SEIKO 5 SPORTS 55th Anniversary - PEANUTS Limited Edition

Last updated: 26 พ.ค. 2566  |  262 จำนวนผู้เข้าชม  | 

SEIKO 5 SPORTS 55th Anniversary - PEANUTS Limited Edition

SEIKO 5 SPORTS ยังคงปล่อยไฮไลท์ตัวพิเศษมาอย่างต่อเนื่องกับปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 55 ปี ของนาฬิกา​ Seiko 5 sports ในปี 2023 โดยก่อนหน้านี้ได้ออกรุ่นพิเศษที่มีการร่วมมือกับตัวคาแรคเตอร์ดังอย่าง Ultraseven และ Masked Rider หรือไอ้มดแดง มาแล้ว และไม่เพียงแต่ตัวการ์ตูนฝั่งญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ครั้งนี้ ไซโก ไฟว์ สปอร์ต สร้างเซอร์ไพร์สด้วยการร่วมมือกับตัวการ์ตูนยอดฮิตฝั่งอเมริกา อย่าง PEANUTS เรื่องราวการ์ตูนจากหนังสือการ์ตูนคอมิกอันเป็นที่รักของใครหลายๆ คน ที่มีตัวเอกของเรื่องเป็นสุนัขพันธุ์บีเกิลที่มีชื่อว่า Snoopy และมีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1950 และได้ถูก ไซโก นำมาสร้างสรรค์ออกมาเป็นนาฬิกาหน้าปัดสุดน่ารักภายใต้ชื่อ SEIKO 5 SPORTS 55th Anniversary PEANUTS Limited Edition ในปี 2023 นี้

Charles M. Schulz คือผู้ที่สร้างสรรค์การ์ตูนคอมิก เรื่อง PEANUTS ออกสู่สายตาประชาชนเป็นครั้งแรกในปี 1950 ในรูปแบบการ์ตูนในตาราง 4 ช่อง บนหนังสือพิมพ์กว่า 7 สำนัก นับแต่นั้นเป็นต้นมา ทั้ง Charlie Brown, Snoopy และผองเพื่อนทั้งหมดก็ได้สร้างชื่อเสียงให้กับวัฒนธรรม Pop-culture อย่างลบล้างไม่ได้

การร่วมมือกันในครั้งนี้ SEIKO 5 SPORTS ได้เลือกใช้ตัวเรือนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องใน 2 สไตล์มาจัดทำเรือนพิเศษด้วยกัน นั่นก็คือ SKX Sports Style และ Field Sports Style โดยมีเจ้า Snoopy สุนัขพันธุ์บีเกิ้ลที่เป็นตัวละครดาวเด่นมาอยู่บนหน้าปัดพร้อมกับเพื่อนรักอย่างเจ้านก Woodstock อีกด้วย

การ Collaboration ในครั้งนี้ อ้างอิงการดีไซน์ตัวคาแรกเตอร์มาจากต้นฉบับของเรื่อง PEANUTS มาอย่างครบถ้วน โดยทั้ง 2 เรือนมีความแตกต่างกันทั้งในส่วนของรูปแบบตัวเรือนและเรื่องราวของเจ้าสนูปปี้


SRPK25K


เรือนแรกของซีรีส์นี้ถูกสร้างขึ้นภายใต้รหัส SRPK25K หน้าปัดมาพร้อมเรื่องราวเจ้าสนูปปี้ที่กำลังเล่น Surf โดยความพิเศษอยู่ที่กิมมิกสุดน่ารักน่าชังของ Surfboard เจ้าสนูปปี้ ที่มีคำว่า SEIKO 5 SPORTS เขียนเอาไว้อยู่ด้านบน ในส่วนของฝาหลังเรือนนี้มีเจ้าสนูปปี้ที่กำลังสนุกสนานอยู่บน Surfboard ที่กำลังโต้คลื่น นาฬิกาเรือนนี้ถูกสร้างขึ้นมาในรูปทรงตัวเรือน SKX Sports Style กับตำแหน่งเม็ดมะยมที่ 4 นาฬิกา สไตล์นาฬิกาดำน้ำ และสายนาโต้สีเทาคาดขาว ขนาดหน้าปัด 38 มม. สนนราคา 16,500 บาท ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 8,900 เรือนทั่วโลก

SRPK27K


ตามมาด้วยเรือนที่สองของซีรีส์ ภายใต้รหัส SRPK27K เป็นเรื่องราวของสนูปปี้ที่กำลังบินขึ้นท่าทางคล้ายกับเฮลิคอปเตอร์โดยใช้หูของมันเป็นใบพัด และมีเจ้า Woodstock เพื่อนรักมาทำหน้าที่เป็นนักบินอีกด้วย สำหรับเรือนนี้ฝาหลังจะมีตัวการ์ตูน Woodstock กำลังใส่ Parachute ที่มีโลโก้หมายเลข 5 ที่สื่อถึง SEIKO 5 SPORTS ที่มาด้วยรูปทรงตัวเรือน Field Sports Style หน้าปัดสไตล์นาฬิกานักบิน ขนาดหน้าปัด 36.4 มม. สนนราคา 15,500 บาท ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 6,500 เรือนทั่วโลก

นอกจากลูกเล่นต่างๆ ที่โลดแล่นอยู่บนตัวเรือนของนาฬิกาแล้ว กล่องนาฬิกาเองก็มีเรื่องราวและกลิ่นอายของความเป็นการ์ตูนคอมิกในตาราง 4 ช่อง ที่วาดอยู่ด้านในฝากล่องรูปทรงยาว และหากได้สังเกตุที่ตัวเลขทั้งหมดที่ปรากฎอยู่บนตัวเรือนและขอบเบเซล ก็จะพบว่ามันคือลักษณะของตัวเลขที่ถูกเขียนขึ้นด้วยมือ ซึ่งมาจากลายมือของคุณ Charles M. Schulz ซึ่งรวมถึงคำว่า ‘LIMITED EDITION’ ที่ถูกเขียนไว้อยู่บนฝาหลังด้วยเช่นกัน

ลูกเล่นและกิมมิกสุดท้ายที่ฝากไว้คือเม็ดมะยม ที่ประทับรอยเท้าของ Snoopy หรือ ‘Pawprint’ เอาไว้ให้กับเหล่าแฟนๆ ได้มีรอยยิ้มไปกับกิมมิกเล็กๆน้อยๆของการ์ตูนคอมิกเรื่อง PEANUTS บนเรือนเวลาสุดพิเศษสองเรือนนี้จาก SEIKO 5 SPORTS 55th Anniversary PEANUTS Limited Edition

SEIKO 5 SPORTS 55th Anniversary PEANUTS Limited Edition พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มิถุนายน 2566 จัดจำหน่ายบนช่องทางเว็บไซต์หลัก​ ไซโก​บูติก​ออนไลน์​www.seikoboutiquethailand.com หรือสามารถเลือกชมสินค้าจริงได้ที่​ ไซโก บูติก เซ็นทรัลแกรนด์ พระราม9 เคาน์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

ข้อมูลทางเทคนิค
เครื่องคาลิเบอร์ หมายเลข 4R36 (ความถี่ 21,600 : 6 beats)
ระบบการทำงานอัตโนมัติ ขึ้นลานผ่านเม็ดมะยม
สำรองพลังงานได้ 41 ชม.

ตัวเรือน / สาย
หน้าต่างแสดงวันที่และวันประจำสัปดาห์ ที่หน้าต่างย่อยที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา
ตัวเรือนผลิตจากวัสดุสเตนเลสสตีล
สายนาโต้ วัสดุ Nylon สีเทาคาดขาว
ขอบเบเซลหมุนได้ทิศทางเดียว
กระจกฮาร์ดเล็กซ์
เคลือบสารเรืองแสงลูมิไบรท์ ที่เข็มชั่วโมง เข็มนาที และอินเด็กซ์บอกเวลา
ประสิทธิภาพการกันน้ำ 10 บาร์
ความหนา 12.1 มม. ตัวเรือน 38 มม.
ยาว 44.2 มม.
ขนาดสาย 20 มม.
น้ำหนัก 72 กรัม
ฝาหลัง See-through แบบขันเกลียว
สลักคำว่า LIMITED EDITION บนฝาหลัง พร้อมเลขประจำตัวเรือน

สามารถดูรายละเอียดสินค้าได้ที่
FB : Seiko Club by Seiko Thailand
IG : Seiko_Thailand
LINE OA : @Seiko_Thailand หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-255-1245 ต่อ 888

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้