\\

LONGINES Conquest Heritage Central Power Reserve

Last updated: 17 ม.ค. 2567  |  1439 จำนวนผู้เข้าชม  | 

LONGINES Conquest Heritage Central Power Reserve

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 70 ปีสำหรับConquest คอลเลคชั่นชื่อดังของแบรนด์ Longines รังสรรค์ผลงานรุ่นพิเศษ Conquest Heritage Central Power Reserve นาฬิกาใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโมเดลจากปลายยุค 1950s โดยมีดีไซน์ที่โดดเด่นในโลกนาฬิกาด้วยดิสเพลย์พลังงานสำรองบนจานหมุน (rotating disc) ที่ตั้งอยู่กลางหน้าปัด มีให้เลือกสรรในสีแชมเปญ, สีแอนธราไซต์หรือสีดำ ซึ่งต่างสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเลิศด้านการผลิตนาฬิกาและดีไซน์ที่มีความสง่างามเหนือกาลเวลาอย่างแท้จริง

Conquest คอลเลคชั่นนาฬิกาอันเปี่ยมด้วยจิตวิญญาณแห่งความหาญกล้า คือไลน์นาฬิกาแรกของ Longines ที่ได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการในปี 1954 โดยสถาบันทรัพย์สินทางปัญญาแห่งสหพันธ์สวิตเซอร์แลนด์ในกรุงเบิร์น อีกทั้งยังมีสายสัมพันธ์อันดีกับโลกกีฬาและความสำเร็จมาโดยตลอด ในปี 1954 Longines ได้ขยายคอลเลคชั่นด้วยการออกแบบโมเดลใหม่ที่มาพร้อมดิสเพลย์พลังงานสำรองซึ่งประกอบด้วนจานหมุน (rotating disc) สองอันบนหน้าปัด

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสการครบรอบ 70 ปีของคอลเลคชั่น Conquest (ปี 1954-2024) Longines จึงได้ออกแบบนาฬิกาเรือนคลาสสิกนี้ขึ้นใหม่ภายใต้ชื่อ Conquest Heritage Central Power Reserve ที่มาพร้อมการดิสเพลย์พลังงานสำรองบนสองจานหมุนกลางหน้าปัด ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความเคารพต่อโมเดลเรือนประวัติศาสตร์ โดยกระบวนการผลิตแบบพิเศษถูกคิดค้นขึ้นโดย Longines และใช้เฉพาะที่ Longines เท่านั้น ด้วยการดิสเพลย์การบอกพลังงานสำรองบนจานหมุนกลางหน้าปัด โดยเข็มอินดิเคเตอร์มาในรูปทรงบาตงที่มีด้านบนกว้างกว่าด้านล่าง บ่งบอกระดับพลังงานสำรองที่จะลดลงจาก ‘64’ ไปจนถึง ‘0’ ซึ่งจะแสดงให้เห็นพลังงานสำรองของนาฬิกาที่เหลืออยู่ สามารถหมุนกลับได้ด้วยการหมุนเม็ดมะยมหรือขยับข้อมือ ซึ่งจะทำให้ coiling disc หมุนได้ด้วยตัวเอง

สุนทรียศิลป์ของหน้าปัดจะมีการเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ซึ่งสร้างความงดงามตามกาลเวลาที่ล่วงเลย กลไกอันเปี่ยมด้วยนวัตกรรมนี้สะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานของนาฬิกา Longines นับตั้งแต่มีการสร้างสรรค์จานหมุน (rotating disc) อาทิ โมเดล hour-angle ที่มีการพัฒนาขึ้นสำหรับอุตสาหกรรมการบินในปลายปี 1920s

หน้าปัดสามส่วนของ Conquest Heritage Central Power Reserve มีให้เลือกสรรในสามสี คือ สีแชมเปญ, สีแอนธราไซต์ หรือสีดำ โดยมีมาร์คเกอร์ชั่วโมง 12 ตัวที่มีเหลี่ยมมุมในสีเยลโลว์โกลด์, โรสโกลด์ หรือสีเงิน ซึ่งอยู่บนขอบหน้าปัดที่ไม่สามารถหมุนได้ และเพื่อเป็นการรักษาเอกลักษณ์ของคอลเลคชั่น Conquest เอาไว้จึงมีเส้นวงกลมตรงกึ่งกลางของมาร์คเกอร์ชั่วโมงและแบ่งแยกแทร็กนาทีบนหน้าปัดที่ไม่สามารถหมุนได้นี้ด้วย อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของโมเดลนี้คือหน้าต่างวันที่ ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกาซึ่งมีการตกแต่งด้วยแอพพลิเก้ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ส่วนเข็มนาฬิกาชั่วโมงและนาทีจะมาในสีเดียวกันกับมาร์คเกอร์ชั่วโมง ทั้งยังเคลือบด้วยสาร Super-LumiNova®

ภายใน Conquest Heritage Central Power Reserve นาฬิกาที่สะท้อนให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกาและดีไซน์สง่างามเหนือกาลเวลาของ Longines บรรจุกลไกคาลิเบอร์ L896.5 เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะสำหรับ Longines เท่านั้น สามารถมองเห็นกลไกได้ผ่านฝาหลังตัวเรือนขันเกลียวแน่นแบบโปร่งใส มาพร้อมซิลิคอน บาลานซ์ สปริง และองค์ประกอบอันเปี่ยมด้วยนวัตกรรม ทำให้มีคุณสมบัติที่สามารถต้านทานสนามแม่เหล็กได้มากกว่ามาตรฐาน ISO 764 กำหนดไว้ถึงสิบเท่า

ตัวเรือนสตีลขนาด 38 มม. สามารถเลือกได้ทั้งแบบปัดผิวซาตินหรือขัดเงา มาพร้อมกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ทรงกล่อง และเคลือบสารกันแสงสะท้อนหลายชั้นทั้งสองด้าน ขานาฬิกา (lug) ยังถูกออกแบบใหม่ให้เข้ากับสรีระข้อมือและสวมใส่ได้สบายมากยิ่งขึ้น สายรัดข้อมือหนังของ Conquest Heritage Central Power Reserve มีให้เลือกทั้งสีดำและสีเทา พร้อมบัคเคิลสตีลพินแบบใหม่ที่เหมือนกับโมเดลล่าสุดในไลน์ Conquest Heritage line 

ฟังก์ชั่นพลังงานสำรอง
ฟังก์ชั่นพลังงานสำรองของนาฬิกาคือปริมาณของพลังงานสะสมภายในนาฬิกาจักรกล (ระยะเวลาที่นาฬิกาสามารถทำงานอย่างต่อเนื่อง) ก่อนที่พลังงานจะหมดลง ซึ่งนับว่าเป็นกลไกที่ซับซ้อน นาฬิกาจักรกลทุกเรือนไม่ว่าจะเป็นระบบหมุนขึ้นลานด้วยตนเอง หรือระบบหมุนขึ้นลานด้วยมือ ต่างทำงานด้วยลานตัวหลักที่ขดตัวอย่างแน่นหนาเมื่อมีการหมุนขึ้นลาน ลานดังกล่าวถูกติดตั้งไว้ภายในกระปุกอันเป็นที่เก็บสำรองพลังงาน หลังถูกไขจนสุด ลานจะเริ่มคลายตัวอย่างสม่ำเสมอ และปลดปล่อยพลังงานอย่างต่อเนื่องเพื่อขับเคลื่อนวงล้อ เข็มนาฬิกา วันที่ และฟังก์ชั่นอื่นๆ ซึ่งพลังงานสำรองสำมารถดิสเพลย์ได้บนหน้าปัด โดยทั่วไปจะบอกเป็นชั่วโมง

เกี่ยวกับกลไกนาฬิกาของ Longines
ด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกามานานนับร้อยปี Longines ถือเป็นผู้เริ่มต้นคิดค้นเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของกลไกนาฬิกามามากมาย และยังคงสานต่อเจตนารมย์อันแน่วแน่ในการพัฒนานวัตกรรมใหม่เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน การเดินหน้าสืบแสวงหาความเป็นเลิศทางเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้งส่งผลให้ลองจินส์เป็นเจ้าของนาฬิกาอัตโนมัติที่มีกลไกอันเปี่ยมประสิทธิภาพ ทั้งยังขึ้นชื่อในด้านการใช้ซิลิคอนบาลานซ์สปริงอีกด้วย โดยวัสดุนี้ไม่เพียงแค่มีน้ำหนักเบา และทนทานต่อการเกิดสนิม แต่ยังสามารถต้านทานการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ และสนามแม่เหล็กอีกด้วย คุณสมบัติพิเศษนี้ช่วยพัฒนาคุณภาพความแม่นยำ และความยาวนานในการใช้งาน ซึ่งส่งผลให้นาฬิกาได้รับการประกันการใช้งานนาน 5 ปี

เกี่ยวกับ Longines
Longines แบรนด์นาฬิการะดับโลกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อตั้งขึ้นที่เมืองแซงต์อิมิเยร์ เมื่อปี ค.ศ. 1832 เชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกาที่มีดีไซน์สง่างาม และการทำงานทรงประสิทธิภาพที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่อดีตลองจินส์ได้รับเลือกให้เป็นผู้จับเวลาการแข่งขันกีฬาระดับโลกมากมาย รวมถึงเป็นพันธมิตรกับสมาพันธ์กีฬานานาชาติ ทำให้ชื่อของ Longines เป็นส่วนหนึ่งของโลกกีฬามาโดยตลอด นอกจากนี้ Longines เจ้าของโลโก้รูปนาฬิกาทรายติดปีกยังเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทสวอทช์กรุ๊ปซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำระดับโลก และยังวางจำหน่ายในประเทศต่างๆ ทั่วโลกกว่า 150 ประเทศ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้