SEIKO 5 SPORTS “Retro Color” Special Edition

Last updated: 14 ก.พ. 2567  |  802 จำนวนผู้เข้าชม  | 

SEIKO 5 SPORTS “Retro Color” Special Edition

ความคลาสสิค ยังคงเป็นเทรนด์ที่อยู่ในกระแสมาอย่างต่อเนื่อง ถึงจะไม่หวือหวา แต่เมื่อหันกลับไปมองในวงการแฟชั่นเมื่อไร เราก็มักจะยังเห็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบ และเลือกแต่งตัวในสไตล์นี้อยู่เสมอ เมื่อปี 2023 ที่ผ่านมา SEIKO 5 SPORTS ปล่อย 3 ตัวเรือน ที่ได้ความคลาสสิคของสีหน้าปัดแบบ Retro Style ในยุค 1960 มาใช้ในการเล่าเรื่องไปแล้ว มาถึงปี 2024 นี้ ยังคงต่อเนื่องในการเล่าเรื่องผ่านความคลาสสิคของระดับตำนาน ด้วย 2 ตัวเรือนใหม่ภายใต้ชื่อ SEIKO 5 SPORTS “Retro Color” Special Edition อีกครั้ง

นอกจากสัญญะด้านสีที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกแล้ว ลวดลายที่มีเอกลักษณ์เองก็สามารถสื่อได้ถึงกลิ่นอายของยุคนั้นๆเช่นกัน นี่คือแรงบันดาลใจของ SEIKO 5 SPORTS “Retro Color” Special Edition สองเรือนล่าสุด ที่ได้เลือกหยิบขอบหน้าปัดลวดลาย Rally จากยุค 60s-70s มาเป็นจุดเด่นในครั้งนี้

ที่มาของลวดลายขอบหน้าปัดนาฬิกาสไตล์ Rally นั้น ได้มาจากธงลายตารางหมากรุก (Chequered Flag or Checkered Flag) ที่ถือเป็นธงแห่งชัยชนะสำหรับกีฬา Motorsport นักแข่งที่สามารถผ่านเข้าเส้นชัยได้เป็นคนแรก จะได้เห็นธงตารางหมากรุกนี้โบกสะบัดขึ้น และการแข่งขันประเภท Rally เอง ก็เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ใช้ธงประเภทนี้ด้วยเช่นกัน จึงถูกเรียกขานเป็นชื่อเล่นให้กับขอบหน้าปัดสไตล์นี้เป็นต้นมา และแฟนพันธุ์แท้ Seiko 5 Sports คงจะทราบกันดีว่า Seiko 5 Sports Rally Diver 70 คือหนึ่งใน Rare item ที่หากพบเจอเมื่อไร คุณต้องคว้ามันไว้ในทันที แต่คงจะเป็นเรือนที่ตามหากันได้ยากมากๆแล้วในปัจจุบัน ปี 2024 นี้ จึงถือเป็นการคืนชีพตำนานให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง บนตัวเรือน SKX อันเป็นเอกลักษณ์ของ Seiko 5 Sports

SRPK65K
เรือนแรกของซีรีส์ ที่เลือกหยิบสีที่ได้รับความนิยมสูงสุด อย่างสีน้ำเงิน Navy Blue มาเป็นสีหลักของหน้าปัดแบบซันเรย์ ที่เชื่อว่าจะต้องสะดุดตานักสะสมตั้งแต่แรกเห็น รวมถึงพิมพ์สีขอบหน้าปัดสไตล์ Rally ให้เป็นตารางหมากรุกเป็นสีขาว-น้ำเงิน ล้อจากตัวเรือนต้นฉบับของปี 70s มาได้อย่างครบถ้วน

SRPK67K
เรือนที่สองของซีรีส์ ที่ขอเบรกสีสันลงด้วยหน้าปัดสีดำ และขอบหน้าปัด Rally ที่ให้ตารางหมากรุกเป็นสีขาว-ดำ เหมือนธงต้นฉบับ แต่ถึงแม้จะใช้สีหลักเป็นสีทึบ แต่ Inner ring ของเรือนนี้ ก็ยังแอบซ่อนความสนุกไว้ด้วยสีฟ้า-ขาว ช่วยให้หน้าปัดของเรือนนี้โดดเด่นขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเมื่อตัดกับเข็มวินาทีสีส้ม

SEIKO 5 SPORTS “Retro Color” Special Edition รหัส SRPK65K และ SRPK67K มาพร้อมกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 4R36 บนขนาดตัวเรือน 42.5 มิลลิเมตร พร้อมช่องหน้าต่างแสดงวันที่และวันประจำสัปดาห์ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ตัวเรือนและสายเลือกใช้วัสดุสเตนเลสสตีลที่มีคุณภาพ โดยสายมาพร้อมตัวล็อคแบบ 3 ทบและตัวล็อคนิรภัย พร้อมสลักคำว่า Special Edition ไว้บนฝาหลัง

พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2024 สนนราคาเรือนละ 15,000 บาท บนช่องทางเว็บไซน์หลัก www.seikoboutiquethailand.com หรือสามารถเลือกชมสินค้าจริงได้ที่ ไซโก บูติก เซ็นทรัลแกรนด์ พระราม9 เคาน์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้