SEIKO 5 SPORTS: MAMAFAKA Limited Edition

Last updated: 22 มี.ค. 2567  |  2732 จำนวนผู้เข้าชม  | 

SEIKO 5 SPORTS: MAMAFAKA Limited Edition

แฟนสตรีทอาร์ตตัวจริง คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ตัวคาแรกเตอร์สีดำที่มีขนหนาทั่วตัว และมาพร้อมกับดวงตากลมโตดวงใหญ่อยู่กลางใบหน้าพร้อมหนวดที่มุมปาก” ซึ่งเชื่อว่าเกินกว่าครึ่งของผู้ที่ชื่นชอบศิลปะและติดตามผลงานของสตรีทอาร์ตเมืองไทยนั้น สามารถตอบได้ว่า นี่คือผลงานสุดไอคอนิก ของ “ตั้ม” MAMAFAKA

ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท หรือที่ทุกคนจะรู้จักเขาได้ในชื่อ MAMAFAKA ศิลปินสตรีทอาร์ตและกราฟฟิกดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวไทย ผู้มีผลงานที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์มากที่สุดในยุคนั้น ด้วยลายเส้นบนผลงานที่เขาเลือกใช้ และดีไซน์ของตัวคาแรกเตอร์ที่สะดุดตาอย่าง Mr. HELLYEAH! (มิสเตอร์ เฮลเย่) ที่เหล่าแฟนอาร์ตทั้งไทยและต่างประเทศเห็นแล้วต้องยกนิ้วให้ว่าคือที่สุดแห่งยุคอย่างแท้จริง

ตั้มได้มีโอกาสเผยแพร่คาแรกเตอร์สะดุดตานี้บนกำแพงไซส์ยักษ์ขนาด 4 เมตร ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) และเลือกใช้ปากกามาร์กเกอร์ลากเส้นผมของเจ้า Mr. HELLYEAH! ทีละเส้น นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทุกคนได้จดจำว่า นี่คือผลงานของตั้ม ภายใต้ชื่อ “MAMAFAKA” และจากนั้นจึงเริ่มปรากฏ

คาแรกเตอร์นี้ไปตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะอยู่บนนิตยสาร งานเทศกาลอีเว้นท์ หรือแม้แต่การร่วมคอลแลปกับแบรนด์ชั้นนำมากมาย อาทิ แบรนด์รองเท้า แบรนด์รถจักรยานยนต์ หรือแบรนด์สินค้าแฟชั่นของสายสตรีทต่างๆ ก็ล้วนแล้วแต่ผ่านมือตั้มมาแล้วทั้งสิ้น และถือว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่เป็นแรงขับเคลื่อนให้ผลงานของสตรีทอาร์ตเมืองไทยเป็นที่รู้จักและโด่งดังในระดับสากล รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักออกแบบและศิลปินทั้งรุ่นเก่าและใหม่มาจนถึงปัจจุบัน ถึงแม้วันนี้ตั้มจะจากโลกนี้ไปกว่าสิบปีแล้ว แต่ผลงานของ MAMAFAKA ก็ยังคงถูกนำมาถอดแบบเพื่อสานต่อความฝันของตั้มในหลากหลายรูปแบบโดยครอบครัวและเพื่อนๆของตั้มเอง เพื่อรำลึกถึงความสามารถของผู้ชายที่ชื่อว่า “ตั้ม พฤษ์พล มุกดาสนิท”

SEIKO 5 SPORTS ร่วมรำลึกถึงผลงานของตั้ม MAMAFAKA และย้อนเวลาให้ Mr. HELLYEAH! กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยถือเป็นการคอลแลปครั้งสำคัญภายใต้ชื่อ SEIKO 5 SPORTS MAMAFAKA Limited Edition

‘เส้นขนสีดำและดวงตากลมโต’ คือรายละเอียดที่ขาดไม่ได้ โดยการดีไซน์ลวดลายของนาฬิกาเรือนนี้ ทาง SEIKO 5 SPORTS ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับครอบครัวมุกดาสนิทและเพื่อนๆของคุณตั้ม ในการรังสรรค์ให้ทุกรายละเอียดนั้นมีความหมาย และมีความเป็น MAMAFAKA มากที่สุด จนได้ถือกำเนิดมาเป็นเรือนเวลาสุดเอกซ์คลูซีฟ ภายใต้รหัส SRPK79K

นาฬิกาขับเคลื่อนด้วยระบบกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 4R36 บนรูปทรงตัวเรือนเอกลักษณ์ของ SEIKO 5 SPORTS อย่าง SKX ออกแบบให้ดวงตาของ Mr. HELLYEAH! อยู่กึ่งกลางของหน้าปัดนาฬิกาที่มีทรงกลมล้อกัน และไม่ลืมที่จะเก็บรายละเอียดของเส้นขนสีดำให้ปรากฏตัวอยู่บนหน้าปัดนาฬิกาอีกด้วย มาร์กเกอร์บอกเวลาถูกคุมโทนด้วยสีดำสนิท ปล่อยให้หลัก 12 นาฬิกาได้สร้างความโดดเด่นโดยมีเพียงสีแดงจุดเดียวเท่านั้น

ขอบหน้าปัดโดดเด่นออกมาจากสีดำโดยรวม ด้วยการตัดสีแดง-น้ำเงิน ซึ่งเป็นสีที่เพื่อนๆของตั้มบอกว่า ตั้มนั้นชื่นชอบ เพราะได้มาจากกีฬาอันโปรดปรานอย่างอเมริกันฟุตบอล พร้อมมีรายละเอียดตัวอักษรชื่อ Mr. HELLYEAH! ปรากฏอยู่ด้วยเช่นกัน

ตัวเรือนและสายผลิตจากวัสดุสเตนเลสสตีลที่ทนทานต่อการใช้งาน มาพร้อมสายซิลิโคนสุดพิเศษที่วาดลวดลายเส้นขน Mr. HELLYEAH! พร้อมสลักโลโก้ชื่อ MAMAFAKA ไว้ที่ตัวล็อคสายทั้งสองชนิด อีกทั้งฝาหลังแบบ See-through สีแดง ประดับโลโก้ MAMAFAKA พร้อมสลักหมายเลขประจำตัวเรือน บรรจุมาในกล่องเหล็กพิเศษทรงกลมเฉพาะรุ่น

SEIKO 5 SPORTS MAMAFAKA LIMITED EDITION รหัส SRPK79K พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 26 มีนาคม 2024 สนนราคาเรือนละ 16,800 บาท ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 1,000 เรือน และวางจำหน่ายเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น โดยสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทาง www.seikoboutiquethailand.com หรือสามารถเลือกชมสินค้าจริงได้ที่ ไซโก บูติก เซ็นทรัลแกรนด์ พระราม9 เคาน์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

สามารถดูรายละเอียดสินค้าได้ที่
Website: www.seikoboutiquethailand.com
FB : Seiko Club by Seiko Thailand
IG : Seiko_Thailand
LINE OA : @Seiko_Thailand หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-255-1245 ต่อ 888

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้