321 IS BACK

Last updated: 27 พ.ย. 2562  |  885 จำนวนผู้เข้าชม  | 

321 IS BACK

สิ้นสุดการรอคอย! หลังจากต้นปีที่ผ่านมา OMEGA แบรนด์ผู้ผลิตเรือนเวลาสัญชาติสวิสได้ประกาศถึงการกลับมาของกลไกระดับไอคอนิกอย่าง Calibre 321 ที่หลายคนตั้งตาคอย วันนี้ ในโอกาสครบรอบ 50 ปีของการลงจอดบนดวงจันทร์ของยาน Apollo 11 แบรนด์ภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่จะเผยเรือนเวลา Speedmaster Moonwatch รุ่นล่าสุด ที่ขับเคลื่อนด้วยกลไก Calibre 321 ชุดใหม่ซึ่งถอดแบบความสำเร็จจากในอดีตมาให้ทุกคนได้สัมผัสเป็นครั้งแรก  

 
โดยเสน่ห์ที่แสนคุ้นเคยของกลไก Calibre 321 แบบดั้งเดิม คงหนีไม่พ้นความงามอันซับซ้อนที่แฝงไว้ใน ดีเทลการออกแบบ ทั้งยังถูกยกให้เป็นกลไกตัวแรกที่ถูกบรรจุลงใน OMEGA Speedmaster ปีค.ศ. 1957 ทว่า เรื่องราวที่ดึงดูดให้ผู้คนทั่วโลกสนใจกลไกดังกล่าวถึงขีดสุด ก็คือบทบาทการเป็นขุมกำลังขับเคลื่อนหลากเรือนเวลาสำคัญที่ได้ไปเยือนมิชชั่นบนอวกาศมานับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น

·Speedmaster ST 105.003 นาฬิกาที่ได้รับการทดสอบและรับรองโดย NASA ทั้งยังสวมใส่โดยนักบินอวกาศ Ed White ระหว่างการเดินในอวกาศครั้งแรกของสหรัฐฯ

·Speedmaster ST 105.012 นาฬิกาเรือนแรกที่ถูกสวมใส่บนดวงจันทร์เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ค.ศ.1969

ซึ่งหลังจากทุ่มเทวิจัยและถอดแบบอย่างยาวนานในเวิร์คช้อปที่ตั้งขึ้นมาสำหรับกลไกรุ่นดังกล่าวโดยเฉพาะ
ในที่สุด กลไก Calibre 321 ก็เตรียมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่อีกครั้ง กับ Moonwatch รุ่นล่าสุด Speedmaster Moonwatch 321 Platinum ที่คงรักษาอัตลักษณ์ดั้งเดิมของกลไกในตำนานไว้อย่างครบถ้วน และเพื่อให้เหล่าแฟนตัวยงได้ซึมซับกับความสำเร็จที่หลายคนรอคอย ผู้ใช้สามารถชมการทำงานของกลไก Calibre 321 ผ่านกระจกฝาหลังคริสตัลแซฟไฟร์ได้อีกด้วย

 OMEGA Speedmaster Moonwatch 321 Platinum

 ·เรือนเวลาโครโนกราฟขนาดตัวเรือน 42 มิลลิเมตร ผลิตจากวัสดุแพลทินัมอัลลอยด์ซึ่งมีส่วนผสมของทองคำ (Pt950Au20) ตัวเรือนถูกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเทคนิคขัดเงาและขัดด้าน

·โดยดีไซน์หลักของตัวเรือนได้รับแรงบันดาลใจมาจากความอสมมาตรและขานาฬิกาแบบทวิสต์ ของ Speedmaster เจเนอเรชั่นที่ 4 (ST 105.012)

·ตกแต่งขอบตัวเรือนด้วยเซรามิกสีดำที่ตัดกับสเกลทาคีมิเตอร์ลงอีนาเมลสีขาว

·จับคู่สายหนังสีดำมาพร้อมหัวสายผลิตจากวัสดุแพลทินัม

แน่นอนว่าเรือนเวลารุ่นนี้ยังมีรายละเอียดอื่นๆ อีกมากให้ค้นหา ไม่ว่าจะเป็น

·หน้าปัดที่ผลิตจากโอนิคส์สีดำสนิทซึ่งเข้ากันกับวัสดุอื่นบนนาฬิกาได้อย่างลงตัว

·ชุดเข็มและหลักชั่วโมงที่ผลิตจากไวท์โกลด์ 18 กะรัต (ยกเว้นเข็มวินาทีกลาง)

·อีกหนึ่งรายละเอียดที่โดดเด่นของเรือนเวลารุ่นใหม่นี้คือ หน้าปัดย่อยทั้งสามที่ผลิตจากหินอุกกาบาต ซึ่ง OMEGA เลือกใช้วัสดุแผ่นหินอุกกาบาตดวงจันทร์ของแท้เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงประวัติศาสตร์เกี่ยวกับดวงจันทร์ของ Speedmaster และทำหน้าที่เป็นสายใยเชื่อมถึงกลไก Calibre 321 ที่คอยทำหน้าที่เป็นขุมกำลังขับเคลื่อนเรือนเวลา Speedmaster ทุกรุ่นที่เคยได้ไปเยือนดวงจันทร์

·สนนราคา 2,065,000 บาท

 

สำหรับแฟนๆ ที่ปรารถนาจะเป็นเจ้าของเรือนเวลาชิ้นสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ของ Moonwatch และชิ้นส่วนจากดวงจันทร์นั้น ย่อมไม่ควรพลาดเรือนเวลาโครโนกราฟรุ่นนี้ด้วยประการทั้งปวง สัมผัสนวัตกรรมชั้นเลิศและประสบการณ์เหนือระดับไปกับ OMEGA ได้ที่บูติคสาขาเซ็นทรัลเอ็มบาสซี โทร. 02-160-5959, สาขาสยามพารากอน โทร.02-129-4878 และ สาขาดิ เอ็มโพเรียม โทร.02-664-9550

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้