\\

GRAND SEIKO SLGA007

Last updated: 24 ส.ค. 2564  |  561 จำนวนผู้เข้าชม  | 

GRAND SEIKO SLGA007

คินทาโร่ ฮัตโตริ (Kintaro Hattori) ก่อตั้งบริษัทของเขาขึ้นเมื่อปี 1881 และเป็นผู้นำบริษัทจนกระทั่งจากไปในปี 1934 ด้วยอายุ 73 ปี ปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของเขาคือ “ก้าวนำหน้าผู้อื่น 1 ก้าวเสมอ” และแม้ว่า Grand Seiko ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นในปี 1960 แต่ไม่มีอะไรที่จะแสดงถึงพลังแห่งวิสัยทัศน์ของเขาได้ดีไปกว่า Grand Seiko ด้วยดีไซน์ที่เปี่ยมเอกลักษณ์ กระบวนการผลิตชั้นสูงและงานขัดแต่งที่เปี่ยมความประณีต

วันนี้ Grand Seiko ร่วมฉลองครบรอบ 140 ปีของการก่อตั้งบริษัทโดยคินทาโร่ ฮัตโตริ ด้วยผลงานสร้างสรรค์ใหม่ ที่ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไก Spring Drive ชุดใหม่ คาลิเบอร์ 9RA2 พื้นหน้าปัดนาฬิกาได้แรงบันดาลใจมาจากผิวน้ำที่สงบนิ่งของทะเลสาบซูวะ ซึ่งอยู่ใกล้กับ Shinshu Watch Studio (ชินชู วอทช์ สตูดิโอ) สถานที่ผลิตนาฬิกาเรือนนี้

 

มินาโมะ (Minamo) ผิวน้ำที่เงียบสงบของทะเลสาบสุวะ

หน้าปัดที่งดงามด้วยพื้นผิวอันอ่อนโยน และชุดเข็มรวมทั้งหลักชั่วโมงที่เฉียบคม  ให้ความคมชัดอย่างสมบูรณ์แบบ

 

หน้าปัดโดดเด่นด้วยลวดลายที่ชวนให้นึกถึงผิวน้ำของทะเลสาบซูวะ ด้วยริ้วระลอกคลื่นบางๆ ที่สร้างประกายให้กับหน้าปัดในทุกมุมที่รับแสง เมื่อรวมกับการเคลื่อนไหวอันเรียบลื่นของเข็มวินาที อันเป็นเอกลักษณ์ของกลไก Spring Drive พื้นหน้าปัดราวกับจะจับภาพความสงบและราบรื่น เข็มวินาทีและตัวอักษรชื่อ Grand Seiko สีทอง สะท้อนถึงพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าส่องแสงระยิบระยับเหนือผิวน้ำของทะเลสาบ

 

คาลิเบอร์ 9RA2 กับความงามแห่งชินชู (Shinshu)

นาฬิกาเรือนนี้ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไก Spring Drive 5 Days คาลิเบอร์ 9RA2 ชุดใหม่ของ Grand Seiko ซึ่งสืบทอดคุณสมบัติด้านประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมทั้งหมดของชุดกลไก Spring Drive คาลิเบอร์ 9RA5 การตั้งค่าใหม่ของเข็มนาฬิกาและการย้ายมาตรวัดพลังงานสำรองไปอยู่ด้านหลังของกลไก ทำให้นาฬิกามีความเพรียวบางและหน้าปัดงามสง่า เสริมเอกลักษณ์งานฝีมืออันวิจิตรบนพื้นหน้าปัดให้กับ Grand Seiko

 

ความงามของกลไกและการขัดแต่งอันวิจิตรตระการตาของ Shinshu Frost Finish (ชินชู ฟรอสต์) ที่เผยให้เห็นด้านหลังผ่านคริสตัลแซฟไฟร์

 

เสน่ห์และความงดงามของกลไกที่เรียบง่าย เผยให้เห็นความงามในแบบญี่ปุ่นอันเปี่ยมเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงของ Grand Seiko พื้นผิวที่ละเอียดอ่อนของงานขัดแต่งบนกลไกสะท้อนถึงความเย็นยะเยือกที่ฤดูหนาวนำมาสู่เมืองชินชู ที่ซึ่งนาฬิกา Spring Drive ทั้งหมดได้รับการผลิตขึ้น ลายเส้นบนสะพานจักรและขอบหลุมตัดด้วยเครื่องตัดจากเพชร เพื่อให้สะท้อนแสงจากทุกมุม และทับทิมรวมถึงเข็มแสดงมาตรวัดพลังงานสำรองสีน้ำเงินจากการเผาด้วยความร้อน เพิ่มความแวววาวอันเงียบสงบอย่างน่าอัศจรรย์


คาลิเบอร์ 9RA2 ทำให้นาฬิการุ่นใหม่มีความบางกว่านาฬิกากลไกอัตโนมัติ Spring Drive รุ่นอื่นๆ ที่เคยสร้างสรรค์มา ความบางของชุดกลไกมาจากการออกแบบใหม่และการจัดวางตำแหน่งใหม่ของ Magic Lever โดยค่าออฟเซ็ตของ Magic Lever ถูกติดตั้งให้มีลักษณะที่เยื้องศูนย์เพื่อทำให้ส่วนประกอบในชิ้นส่วนนี้มีความหนาลดลง นอกจากนั้นการปรับแต่งชุดเข็มนาฬิกายังมีส่วนในการช่วยทำให้ภาพรวมของตัวนาฬิกาดูมีความเพรียวบางลงด้วยเช่นกัน

 


ความงามตามแบบฉบับของ Grand Seiko

การออกแบบของนาฬิกาที่ระลึกรุ่นผลิตจำนวนจำกัดนี้ สอดคล้องกับ Grand Seiko Style ที่นิยามไว้ในปี 1967 ด้วยรุ่น 44GS ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่มรดกของ 44GS ได้รับการผสมผสานกับความรู้สึกร่วมสมัยที่แสดงออกถึงบุคลิกที่เงียบสงบ ทว่าแข็งแกร่งของ Grand Seiko ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ชุดเข็มอันทรงพลังและหลักชั่วโมงเซาะร่องเด่นชัด ช่วยให้การอ่านค่าได้ชัดเจน การขัดเงาแบบซารัตซึ (Zaratsu) ที่ให้ผิวเงาราวกับกระจก โดยปราศจากความผิดเพี้ยนของภาพสะท้อน และการตกแต่งด้วยลายริ้วบางราวเส้นผมที่ละเอียดอ่อน ทำให้ตัวเรือนเปล่งประกายและกลมกลืนกันอย่างงามสง่า ตัวเรือนที่มีข้อต่อตัวเรือนกว้างและจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ช่วยให้มั่นใจได้ว่า นาฬิกาจะแนบบนข้อมือได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย

 

บานพับล็อกสายประดับตัวอักษรย่อของ Grand Seiko ที่ทำด้วยทองคำ 18k

 

นาฬิกาจะวางจำหน่ายในแบบผลิตจำนวนจำกัดเพียง 2,021 เรือน ที่บูติกของ Grand Seiko และตัวแทนจำหน่าย Grand Seiko ที่ได้รับการคัดเลือกทั่วโลกในเดือนธันวาคม 2021 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้