SEIKO Prospex Hanuman Thailand Limited Edition

Last updated: 29 ม.ค. 2566  |  365 จำนวนผู้เข้าชม  | 

SEIKO Prospex Hanuman Thailand Limited Edition

หนุมาน เป็นตัวละครเอกตัวหนึ่งในเรื่องรามเกียรติ์ วรรณคดีไทยที่ดัดแปลงมาจากมหากาพย์รามายณะ วรรณกรรมที่มีอายุมากกว่า 2,400 ปีจากอินเดีย โดยหนุมานในอินเดียนั้นถูกยกย่องในฐานะเทพเจ้าองค์หนึ่ง เสมือนซึ่งอวตารของมหาเทพสดาศิวะ แต่ในประเทศไทยลักษณะของหนุมานนั้นคือ นักรบผู้เก่งกาจมีฤทธิ์มาก เป็นทหารเอกผู้ซื่อสัตย์ และจงรักภักดีต่อพระราม มีลักษณะเป็นพญาวานรเผือก มีกายสีขาว เมื่อตอนสำแดงฤทธิ์จะมี 4 หน้า 8 กร

จากคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นของหนุมานนั้นจึงบังเกิดเป็นคอลเลกชันนาฬิกา Thailand Edition สุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับปี 2566 ภายใต้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Seiko Prospex Hanuman Thailand Limited Edition (MM300) รหัส SLA068J นาฬิกาโปรไดเวอร์ที่โดดเด่นด้วยพื้นหน้าปัดสีงาช้างขาวนวลพร้อมลวดลายไทยประยุกต์รูปคลื่นลมที่วนอยู่จนเต็มหน้าปัด สื่อถึงหนุมานผู้ซึ่งเป็นบุตรของพระพาย เทพแห่งสายลม สีแดงที่ขอบหน้าปัดถูกดึงมาจาก “เส้นฮ่อ” ลายเส้นสีแดงที่วาดบนเศียรโขน เป็นเส้นที่แสดงถึงทิศทางการขยับของอวัยวะบนบนใบหน้า ริ้วรอยของผิวหนัง ชั้นตา เส้นขนบางๆ และรวมถึงสัญลักษณ์พิเศษบางอย่างของตัวละครนั้นๆ ขอบตัวเรือนเซรามิคสีเขียวมาจากเส้นไพร เส้นสีเขียว เส้นสำคัญอันดับที่ 1 บนหน้าโขน เพราะเป็นเส้นที่แสดงถึงเค้าโครงหลักๆ ของโครงหน้าหัวโขน เพื่อสะดวกในการวาดองค์ประกอบอื่น ตัดขอบ Bazel สีเขียวด้วยสีทองสุกอร่ามทั้งวงใน และวงนอก เฉกเช่นกับอินเด็กซ์บอกเวลาที่ตัดขอบด้วยสีทอง สื่อถึงเครื่องประดับอันวิจิตรที่หนุมานสวมอยู่ อาทิ กรองศอ ทองกร ทับทรวง เป็นต้น หน้าต่างบอกวันที่ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา อินเด็กซ์ และชุดเข็มบอกเวลา เคลือบสารเรืองแสงลูมิไบรท์เพื่อแสดงค่าเวลาในยามที่มีแสงน้อย

Hanuman Thailand Limited Edition อยู่ในซีรีย์ท๊อปของพรอสเปกซ์ไฮเอนอย่าง Marine Master 300 หรือที่นิยมเรียกกันติดปากว่า MM300 ที่มีจุดเริ่มต้นในปี 1968 เมื่อ Seiko ได้เปิดตัวนาฬิกาดำน้ำที่สามารถใช้ในแบบ SAT หรือ Saturation ได้ จนเกิดเป็นที่มาของรุ่น 6215-7000 ในปี 1967 และได้พัฒนากลายมาเป็นรุ่น 6159-7001 ที่มากับตัวเรือน Mono case ที่สามารถกันน้ำได้เพิ่มขึ้นเท่าตัวเป็น 300 เมตร โดยถือเป็นต้นกำเนิดของ MM300 ในอีก 32 ปีต่อมา ผนวกรายละเอียดที่มีความประณีตด้วยการขัดแต่งเข็มชั่วโมง, นาที และเพิ่มสีทองตรงเข็มวินาทีเพื่อขับแสงให้เข็มวินาทีงดงามเด่นชัดขึ้น ขับเคลื่อนด้วยกลไก cal.8L35 ความถี่ 4Hz (28,800 vph) สามารถสำรองพลังงาน 50 ชั่วโมง ตัวเรือน mono case แบบดั้งเดิม ที่สามารถดำน้ำลึก 300 เมตร ตามมาตรฐานของนาฬิกาดำน้ำระดับโปรฯ ด้านหลังสลักโลโก้เกลียวคลื่น เป็นสัญลักษณ์ของนาฬิกาดำน้ำ SEIKO ทุกรุ่น พร้อมตัวเลขประจำตัวเรือน ตัวเรือนขนาด 44.3mm หนา 15.4mm ขัดตัวเรือนและสายเป็นแบบปัดด้านสลับเงา สายสเตนเลส สตีล ให้ผิวสัมผัสที่ลื่น และเงาวาวขึ้นกว่าปกติเล็กน้อย เนื่องจากมีการเคลือบ Diashield ลดรอยขีดข่วน

กล่องสำหรับบรรจุนาฬิกา ได้รับการออกแบบและผลิตมาอย่างปราณีตเพื่อรุ่นนี้โดยเฉพาะ ขอบด้านข้างสีแดงชาด ตัดกับส่วนที่เหลือที่หุ้มด้วยผ้าสักหลาดสีเขียวเข้ม ฝากล่องด้านบนเป็นงานปักรูปกรอบหน้าของหนุมานด้วยสีสันและดิ้นทอง พร้อมปักโลโก้ SEIKO และคำว่า HANUMAN พร้อมตีกรอบด้วยลายปักดิ้นทอง ฝาพับมุมกล่องด้านหน้าทั้ง 2 ตอกมุมโลหะสีทองเพิ่มดีกรีความเป็นไทยอย่างสมบูรณ์แบบ

Seiko Prospex Hanuman Thailand Limited Edition รหัส SLA068J สนนราคาที่ 135,000 บาท จำหน่ายในแบบจำนวนจำกัดเพียง 500 เรือน วางจำหน่ายที่บูติกของ Seiko เซ็นทรัลพระราม9, เคาท์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านตัวแทนจำหน่ายของ Seiko ทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ ที่ไซโกบูติกออนไลน์, www.seikoboutiquethailand.com

เปิดจองพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 นี้


สามารถดูรายละเอียดสินค้าได้ที่
Website : https://www.seikowatches.com/th-th/
FB : Seiko Club by Seiko Thailand
Youtube Channel : Seiko Club by Seiko Thailand
IG : Seiko_Thailand
Line : @Seiko_Thailand

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้