LONGINES Spirit Flyback

Last updated: 8 เม.ย 2566  |  400 จำนวนผู้เข้าชม  | 

LONGINES Spirit Flyback

คอลเลคชั่นเรือนเวลา Longines Spirit ยังคงสืบสานธรรมเนียมความเป็นอุปกรณ์บอกเวลาอันแม่นยำที่สร้างสรรค์ขึ้นโดย  Longines เพื่อเป็นเพื่อนคู่ใจของเหล่านักสำรวจผู้ยิ่งใหญ่ในการทำภารกิจทางอากาศ ทางบก และทางน้ำ ล่าสุดลองจินส์ได้เพิ่มนาฬิกาโครโนกราฟที่มาพร้อมฟังก์ชั่น flyback เข้ามาในคอลเลคชั่น เปรียบเสมือนหลักฐานยืนยันในความเป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่นี้ โดย Longines Spirit Flyback ได้สืบทอดจิตวิญญาณนักบุกเบิกที่ขับเคลื่อนแบรนด์ลองจินส์มาตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม และนับเป็นการเฉลิมฉลองให้กับเหล่านักผจญภัยทั้งในอดีตและปัจจุบัน

คอลเลคชั่นนาฬิกา Longines Spirit ได้รับการเติมเต็มให้สมบูรณ์แบบขึ้นด้วยนาฬิกาเรือนใหม่ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น ‘flyback’ ซึ่งเป็นกลไกที่เชื่อมโยงกับมรดกตกทอดของแบรนด์อย่างแท้จริง ในอดีตลองจินส์เคยสร้างสรรค์โมเดลแรก ๆ โดยใส่ฟังก์ชั่น flyback เข้าไปในปี 1925 และยื่นจดสิทธิบัตรในวันที่ 12 มิถุนายน 1936 จากนั้นในวันที่ 16 มิถุนายน 1936 ก็ได้จดสิทธิบัตรเป็นนาฬิกา flyback เรือนแรกของโลก โดยข้อดีพิเศษของฟังก์ชั่น flyback คือช่วยให้นักบินสามารถจับเวลาการบินที่แตกต่างกันได้อย่างถูกต้อง ซึ่งมอบความสะดวกสบายให้กับภารกิจการสำรวจทางอากาศของของพวกเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ นักบุกเบิกระดับตำนานหลายคนยังมอบความไว้วางใจให้ลองจินส์เป็นผู้สร้างนาฬิกาในฝันให้กลายเป็นจริง Richard Byrd คือหนึ่งในนักบุกเบิกแถวหน้าที่ได้รับประโยชน์จากทักษะความเชี่ยวชาญของแบรนด์ โดยเขาได้ใช้อุปกรณ์บอกเวลาของ Longines และกลายเป็นชายคนแรกที่สามารถบินข้ามขั้วโลกใต้ได้สำเร็จ นับเป็นหมุดหมายสำคัญที่สะท้อนถึงจิตวิญญาณนักบุกเบิกที่ได้นำทางแบรนด์รูปนาฬิกาทรายติดปีกมานับตั้งแต่แรกเริ่ม

ด้วยมรดกตกทอดอันแสนล้ำค่านี้เอง Longines Spirit Flyback จึงมีความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย มาพร้อมคาลิเบอร์เอ็กซ์คลูซีฟใหม่ของลองจินส์ที่สามารถต้านทานแรงแม่เหล็กได้เป็นอย่างดี และยังมาพร้อมซิลิคอน บาลานซ์ สปริง ที่เป็นกลไกขับเคลื่อนนาฬิกาเรือนนี้ ซึ่งช่วยสร้างความแม่นยำถึงขีดสุด และมีกำลังลานสำรองถึง 68 ชั่วโมง รวมถึงได้รับการรับรองระดับมาตรฐานโครโนมิเตอร์โดยสถาบัน COSC (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres) ฝาหลังตัวเรือนแบบเปลือยช่วยเผยรายละเอียดของกลไก รวมถึงสลักสัญลักษณ์รูปโลกซึ่งเป็นตัวแทนของคอลเลคชั่น Longines Spirit และสลักชื่อ Longines Flyback ซึ่งเป็นครั้งแรกของไลน์นาฬิกานี้ด้วย

นาฬิกาเรือนใหม่นี้ยังมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่ดีไซน์อันประณีตบรรจงและฟินิชชิ่งที่พิถีพิถันเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการขัดแบบซาติน แมตต์ เนื้อเงา และรายละเอียดการสลัก มาพร้อมขอบตัวเรือนเซรามิกสีที่หมุนได้สองทิศทางและมาร์คเกอร์เรืองแสง โดย Longines Spirit Flybcak มีหน้าปัดให้เลือกสรรด้วยกันสองสีคือ สีดำ และสีน้ำเงินซันเรย์ ส่วนเข็มนาฬิกาเฉดสีบรอนซ์และตัวเลขบนหน้าปัดนั้นเคลือบด้วยสาร Super-LumiNova® ที่ช่วยให้สามารถอ่านค่าเวลาได้อย่างง่ายดายในทุกสถานการณ์ ตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 42 มม. มาพร้อมสายรัดข้อมือที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ทั้งสายสแตนเลสสตีล สายหนังสีน้ำตาล หรือสายผ้าสีน้ำเงิน โดยสายรัดข้อมือมาพร้อมกลไกการปิดด้วยระบบ micro-adjustment รูปแบบใหม่เพื่อการสวมใส่ที่สบายถึงขีดสุด และนอกจากนี้ยังสามารถเลือกสายนาโตสีเบจได้ด้วย

แล้วคุณล่ะ พร้อมจะปลุกจิตวิญญาณนักบุกเบิกในตัวไปพร้อมกันหรือยัง?

The flyback function
Flyback คือฟังก์ชั่นที่เสริมเข้ามาในนาฬิการะบบโครโนกราฟที่จะช่วยในเรื่องของการจับเวลาและความเร็ว เพียงการกดปุ่ม pusher ด้านข้างตัวเรือนก็จะช่วยรีเซ็ตเข็มให้เป็นศูนย์และเริ่มจับเวลาเหตุการณ์ใหม่ได้ในทันทีโดยไม่จำเป็นต้องหยุดหรือรีสตาร์ทเข็ม Chronograph โดยเป็นการควบคุมการทำงาน 3 ขั้นตอน (หยุด, รีเซ็ต และรีสตาร์ท) ได้ด้วยเพียง pusher ปุ่มเดียว ซึ่งแตกต่างจากนาฬิกาโครโนกราฟแบบมาตรฐานธรรมดาทั่วไปที่จะต้องฟังก์ชั่นการกดหยุดและรีเซ็ตเพื่อเปิดใช้งานก่อนรีสตาร์ทฟังก์ชั่นการจับเวลา

Richard Byrd
ชายคนแรกของโลกที่ทำการบินข้ามขั้วโลกใต้ได้สำเร็จ
ในปี 1928 นักบินและทหารอากาศชาวอเมริกันนามว่า Richard Byrd ได้เริ่มต้นภารกิจแรกในการสำรวจทวีปแอนตาร์กติกา และต่อมาในวันที่ 29 พฤศจิกายน ปี 1929 เขาและลูกเรือได้บังคับเครื่องบิน Ford Trimotor จากฐานทัพ “Little America” เพื่อทำภารกิจบินข้ามขั้วโลกใต้ โดยใช้ระยะทางประมาณ 1,290 กิโลเมตรเพื่อให้ถึงจุดหมาย และมีอุปกรณ์ช่วยเหลือคือเข็มชี้ทิศของดวงอาทิตย์ และนาฬิกาของ Longines Richard คือชายคนแรกที่ปฏิบัติภารกิจนี้ได้สำเร็จหลังจากการบินอันเสี่ยงภัยยาวนานเกือบ 19 ชั่วโมง ในช่วงท้ายของภารกิจ ลองจินส์ได้รับวิทยุโทรเลขว่า “อุปกรณ์บอกเวลาและนาฬิกาโครโนมิเตอร์ของ Longines ที่ส่งมาจาก Wittnauer Company New York นั้นทำงานได้อย่างน่าพึงพอใจมาก ด้วยความซาบซึ้งอย่างสุดหัวใจ จาก Byrd Antarctic expedition”
หลังจากนั้น Richard ก็ได้ปฏิบัติภารกิจการสำรวจในทวีปแอนตาร์กติกาอีก 3 ครั้ง ซึ่งรวมถึงภารกิจหนึ่งในปี 1939 โดยเขาได้สวมนาฬิกา Longines 13ZN ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น flyback

Longines Spirit Flyback
“นาฬิกาผู้บุกเบิกฟังก์ชั่น Flyback Chronographs”
คอลเลคชั่นเรือนเวลา LONGINES SPIRIT ยังคงสืบสานธรรมเนียมความเป็นอุปกรณ์บอกเวลาอันแม่นยำที่สร้างสรรค์ขึ้นโดย Longines เพื่อเป็นเพื่อนคู่ใจของเหล่านักสำรวจผู้ยิ่งใหญ่ในการทำภารกิจทางอากาศ ทางบก และทางน้ำ ล่าสุดลองจินส์ได้เพิ่มนาฬิกาโครโนกราฟที่มาพร้อมฟังก์ชั่น flyback เข้ามาในคอลเลคชั่น เปรียบเสมือนหลักฐานยืนยันในความเป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่นี้ โดย LONGINES SPIRIT FLYBACK ได้สืบทอดจิตวิญญาณนักบุกเบิกที่ขับเคลื่อนแบรนด์ลองจินส์มาตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม และนับเป็นการเฉลิมฉลองให้กับเหล่านักผจญภัยทั้งในอดีตและปัจจุบัน จิตวิญญาณนักบุกเบิกที่นำทางสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษคนสำคัญในการก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองและเชื่อในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ถูกถ่ายทอดอยู่ในคอลเลคชั่น Longines Spirit และเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจของพวกเขาก็เชื่อมโยงเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับกับลองจินส

เกี่ยวกับกลไกนาฬิกา Longines
ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกามานานนับร้อยปี ลองจินส์ถือเป็นผู้เริ่มต้นคิดค้นเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของกลไกนาฬิกามามากมาย และยังคงสานต่อเจตนารมย์อันแน่วแน่ในการพัฒนานวัตกรรมใหม่เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน การเดินหน้าสืบแสวงหาความเป็นเลิศทางเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้งส่งผลให้ลองจินส์เป็นเจ้าของนาฬิกาอัตโนมัติที่มีกลไกอันเปี่ยมประสิทธิภาพ ทั้งยังขึ้นชื่อในด้านการใช้ซิลิคอนบาลานซ์สปริงอีกด้วย โดยวัสดุนี้ไม่เพียงแค่มีน้ำหนักเบาและทนทานต่อการเกิดสนิม แต่ยังสามารถต้านทานการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิและสนามแม่เหล็กอีกด้วย คุณสมบัติพิเศษนี้ช่วยพัฒนาคุณภาพความแม่นยำและความยาวนานในการใช้งาน ซึ่งส่งผลให้นาฬิกาได้รับการประกันการใช้งานนาน 5 ปี

เกี่ยวกับ Longines
ลองจินส์แบรนด์นาฬิการะดับโลกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อตั้งขึ้นที่เมืองแซงต์อิมิเยร์เมื่อปี ค.ศ. 1832 เชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกาที่มีดีไซน์สง่างาม และการทำงานทรงประสิทธิภาพที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่อดีตลองจินส์ได้รับเลือกให้เป็นผู้จับเวลาการแข่งขันกีฬาระดับโลกมากมาย รวมถึงเป็นพันธมิตรกับสมาพันธ์กีฬานานาชาติ ทำให้ชื่อของลองจินส์เป็นส่วนหนึ่งของโลกกีฬามาโดยตลอด นอกจากนี้   ลองจินส์เจ้าของโลโกรูปนาฬิกาทรายติดปีกยังเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทสวอทช์กรุ๊ปซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำระดับโลก และยังวางจำหน่ายในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกกว่า 150 ประเทศ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้