LONGINES Spirit Zulu Time

Last updated: 19 มิ.ย. 2566  |  437 จำนวนผู้เข้าชม  | 

LONGINES Spirit Zulu Time

การเปิดตัว Longines Spirit Zulu Time ในปี 2022 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ลองจินส์ได้เพิ่มเรื่องราวบทใหม่เข้าไปในประวัติศาสตร์อันมั่งคั่งยาวนานของแบรนด์ ทั้งยังสืบสานความเป็นอุปกรณ์บอกเวลาอันแม่นยำที่เหล่านักบุกเบิกในตำนานระดับโลกต่างเลือกสวมใส่ระหว่างภารกิจผจญภัยที่โดดเด่นด้วยการแสดงเวลาไทม์โซนอันหลากหลาย Longines Spirit Zulu Time กลายมาเป็นนาฬิกาที่ผู้หลงใหลในเรือนเวลาทั่วโลกต่างชื่นชอบ เพราะมันช่วยสะท้อนถึงจิตวิญญาณของความเป็นนักผจญภัยและทำให้หวนนึกถึงบทบาทนักบุกเบิกของ Longines ในการพัฒนานาฬิกาที่สามารถแสดงไทม์โซนที่หลากหลายได้ ล่าสุดในปีนี้นาฬิการะดับตำนานที่ถือกำเนิดขึ้นในยุคสมัยใหม่เรือนนี้ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ที่มาพร้อมตัวเรือน 39 มิลลิเมตร

เมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา Longines ได้ประกาศเปิดตัวการตีความใหม่ของ Longines Spirit Zulu Time ที่เข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกใหม่ของคอลเลคชั่น Longines Spirit ด้วยตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 39 มม. จึงทำให้นาฬิกาเรือนใหม่นี้เข้ามาเติมเต็มตัวเรือน 42 มม.ที่เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมความสวมสบายให้กับผู้สวมใส่ด้วยมิตินาฬิกาที่ประณีตยิ่งขึ้น ความยาว lug to lug มีเพียง 21 มม. ตัวเรือนมีความหนา 13.50 มม. โดยโมเดลใหม่นี้มีสีสันของหน้าปัดให้เลือก ได้แก่ สีดำแมตต์, สีแอนทราไซต์พ่นทราย หรือสีน้ำเงินซันเรย์ ที่มาพร้อมหน้าต่างวันที่ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา พร้อมด้วยขอบตัวเรือนเซรามิกสี

ไฮไลท์ของคอลเลคชั่นอยู่ที่โมเดลที่มีขอบตัวเรือนแบบหมุนได้สองทิศทางและเม็ดมะยมที่ทำจากเยลโลว์โกลด์ 18K อันแสนสะดุดตา ซึ่งมาพร้อมเซรามิกอินเซิร์ทสีน้ำตาลช็อกโกแลตตกแต่ง GMT track สีทอง ซึ่งเป็นความงามทางสุนทรียะที่น่าดึงดูดใจไม่แพ้ประสิทธิภาพการใช้งานเลยทีเดียว รายละเอียดการดีไซน์อื่นๆ ที่คิดมาแล้วอย่างรอบคอบยังถูกเสริมเข้ามาด้วยเช่นกัน โดยในโมเดลหน้าปัดสีแอนทราไซต์พ่นทรายซึ่งมีช่องหน้าต่างวันที่นั้นใช้ตัวเลขเป็นสีเบจ ในขณะที่เข็มและตัวเลขอารบิกนั้นเคลือบด้วย Super-LumiNova® “old radium” ซึ่งทำให้ได้ความรู้สึกสไตล์วินเทจ

โมเดลใหม่นี้ได้รับการนำเสนอพร้อมกับสายรัดข้อมือสแตนเลสสตีลที่สามารถถอดเปลี่ยนได้, สายรัดข้อมือนาโตสีน้ำตาลที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น หรือสายหนังสีน้ำตาลพร้อมการปักเดินเส้นด้วยสีครีมที่ตัดกัน ทั้งนี้มาพร้อมระบบเปลี่ยนสายที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้สวมใส่ เฉกเช่นเดียวกับโมเดลของปี 2022 Longines Spirit Zulu Time โมเดลใหม่นี้สะท้อนให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกาของแบรนด์ที่มีอายุยาวนานกว่าร้อยปี โดยต้นกำเนิดและชื่อของนาฬิการุ่นนี้มีที่มาจากนาฬิกาข้อมือที่แสดงสองไทม์โซนเรือนแรกของ Longines ที่ผลิตขึ้นในปี 1925 ประดับสัญลักษณ์ Z-flag บนหน้าปัด โดยอักษรตัว Z นั้นย่อมาจาก Zulu Time หมายถึงเวลามาตรฐานโลกสำหรับการประสานงานทางทหารและการบินนั่นเอง นอกจากนี้การพัฒนาโมเดล GMT เรือนอื่นๆ ที่มีวัตถุประสงค์หลักต่อโลกการบิน ยังช่วยส่งเสริมบทบาทความเป็นนักบุกเบิกให้กับ Longines ที่โลดแล่นอยู่ในวงการนี้

Longines Spirit Zulu Time ขนาด 39 มม. คือการเดินทางมาบรรจบกันของธรรมเนียมการผลิตนาฬิกาแบบดั้งเดิมและนวัตกรรม ภายในตัวเรือนบรรจุกลไกไขลานอัตโนมัติด้วยคาลิเบอร์ที่ผลิตขึ้นพิเศษเพื่อ Longines เท่านั้น มาพร้อมซิลิคอนบาลานซ์สปริง นอกจากนี้อีกสององค์ประกอบของนาฬิกาเช่นเดียวกับซิลิคอนบาลานซ์สปริงนั้นทำขึ้นจากวัสดุที่สามารถต้านทานแรงแม่เหล็กได้ จึงทำให้นาฬิกาเรือนนี้ได้รับการรับรองในคุณสมบัติการต้านทานแรงดึงดูดของแม่เหล็กตามมาตรฐาน ISO764 ด้วยการต้านทานสนามแม่เหล็กได้ 600-800 เกาส์ จึงทำให้มั่นใจได้ว่านาฬิกานี้มีความเที่ยงตรงแม่นยำถึงขีดสุดและไม่ได้รับผลกระทบใดๆ จากสนามแม่เหล็กที่อาจพบเจอได้ในชีวิตประจำวัน

ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยของLongines ทำให้เข็มชั่วโมงที่บ่งบอก GMT สามารถหมุนได้อย่างอิสระ เวลาต่างไทม์โซนที่เพิ่มเข้ามาสามารถอ่านค่าเวลาโดยใช้สเกล 24H และขอบตัวเรือน bezel ที่หมุนได้สองทิศทาง และเคลื่อนวนครบหนึ่งรอบในทุก 24 ชั่วโมง กลไกใหม่ภายในตัวเรือนที่ทำงานอย่างแม่นยำและมีกำลังลานสำรองนานถึง 72 ชั่วโมงนี้ ได้รับการรับรองระดับโครโนมิเตอร์โดย COSC ดังจะเห็นได้จากสัญลักษณ์รูปดาว 5 ดวงบนหน้าปัด ซึ่งเป็นการการันตีถึงกลไกอันมีประสิทธิภาพล้ำเลิศนี้

นับเป็นเวลากว่าหนึ่งทศวรรษที่ Longines ได้ทำหน้าที่เป็นเพื่อนคู่ใจนักสำรวจในการพิชิตเส้นทางใหม่ในการเดินทางทางอากาศ, ภาคพื้นทะเล และภาคพื้นดิน แล้วคุณล่ะ พร้อมจะเดินตามรอยเท้าพวกเขาหรือยัง? Longines Spirit Zulu Time ขนาด 39 มม. จะเป็นเพื่อนคู่ใจเคียงข้างการเดินทางของคุณอย่างแน่นอน

เกี่ยวกับกลไกนาฬิกาของ Longines

ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกามานานนับร้อยปี Longines ถือเป็นผู้เริ่มต้นคิดค้นเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของกลไกนาฬิกามามากมาย และยังคงสานต่อเจตนารมย์อันแน่วแน่ในการพัฒนานวัตกรรมใหม่เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน การเดินหน้าสืบแสวงหาความเป็นเลิศทางเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้งส่งผลให้ Longines เป็นเจ้าของนาฬิกาอัตโนมัติที่มีกลไกอันเปี่ยมประสิทธิภาพ ทั้งยังขึ้นชื่อในด้านการใช้ซิลิคอนบาลานซ์สปริงอีกด้วย โดยวัสดุนี้ไม่เพียงแค่มีน้ำหนักเบาและทนทานต่อการเกิดสนิม แต่ยังสามารถต้านทานการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิและสนามแม่เหล็กอีกด้วย คุณสมบัติพิเศษนี้ช่วยพัฒนาคุณภาพความแม่นยำและความยาวนานในการใช้งาน ซึ่งส่งผลให้นาฬิกาได้รับการประกันการใช้งานนาน 5 ปี

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้