\\

FRANCK MULLER Curvex™ CX

Last updated: 23 ส.ค. 2566  |  268 จำนวนผู้เข้าชม  | 

FRANCK MULLER Curvex™ CX

ภายใต้ตัวเรือนโค้งและโครงร่างอันสมบูรณ์แบบ ซินทรี เคอร์เว็กซ์ (Cintrée Curvex) ได้กลายเป็นรูปลักษณ์อันโดดเด่นสูงสุดของ แฟรงค์ มุลเลอร์ (Franck Muller) มานับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1992 พร้อมด้วยงานออกแบบตัวเลขที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสวยงาม ซึ่งได้สร้างให้ ซินทรี เคอร์เว็กซ์ เป็นหนึ่งในตัวเรือนและหน้าปัดนาฬิกาอันเป็นที่จดจำได้มากที่สุดเช่นกัน

และวันนี้ เราภูมิใจที่จะนำเสนองานออกแบบใหม่ซึ่งยังคงตอกย้ำอย่างสมบูรณ์ถึงความโค้งอันเหนือกาลเวลาของ ซินทรี เคอร์เว็กซ์ โดยการนำโครงร่างอันเป็นเอกลักษณ์มาพัฒนาสู่อีกหนึ่งระดับ ซึ่งหลังจากการเปิดตัวครั้งแรกภายในรุ่น แกรนด์ เซ็นทรัล ทูร์บิญอง (Grand Central Tourbillon) มาแล้ว ในวันนี้ ซินทรี เคอร์เว็กซ์ ได้ผสมผสานอยู่ในคอลเลกชันหลักใหม่ของแบรนด์ ภายใต้ความสง่างามของตัวเรือน เคอร์เว็กซ์ (Curvex) ที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด

ประกอบด้วยกระจกแซฟไฟร์ซึ่งขยายครอบคลุมไปจนถึงสายนาฬิกา เพื่อมอบความสามารถในการมองเห็นได้มากยิ่งขึ้นสู่หน้าปัด ขณะที่ขอบตัวเรือนเพรียวบางที่แยกออกจากตัวเรือนนั้นยังช่วยให้สามารถตกแต่งด้วยสองโทนสีอันโดดเด่น โดยขอบตัวเรือน “อินวิซิเบิล” (“invisible”) ซึ่งอาศัยการจำกัดวัสดุที่นำมาใช้บนด้านข้างนี้ยังยกระดับความสามารถในการมองเห็นบนหน้าปัดได้มากขึ้น นับเป็นชัยชนะอันท้าทายทางเทคนิคและมอบความมีชีวิตชีวาครั้งใหม่ให้กับรูปทรงตัวเรือนอันคลาสสิก พร้อมด้วยสายที่ผสานเข้ากับตัวเรือนโดยตรง ทำให้ เคอร์เว็กซ์ ซีเอ็กซ์ (Curvex CX) นี้มอบความสะดวกสบายได้อย่างมากเมื่อสวมใส่บนข้อมือ

พัฒนาขึ้นเฉพาะสำหรับ เคอร์เว็กซ์ ซีเอ็กซ์ คือลวดลายกิโยเช่ (guilloché) ใหม่ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจมาจาก กลูส์ เดอ ปารีส์ (Clous de Paris) ซึ่งนำมาปรับใช้เพื่อมอบภาพการเคลื่อนไหวของแสงสะท้อนบนหน้าปัด จากการประกอบด้วยรูปทรงพีระมิดสามมิติเล็กๆ ที่สะท้อนกับแสงในมุมต่างๆ มอบเป็นมิติของประกายแสงอันแวววาวเจิดจรัสขณะที่พีระมิดเหล่านี้มีขนาดใหญ่ขึ้นนับจากศูนย์กลางของหน้าปัดสู่ขอบรอบนอกในสัดส่วนที่สมบูรณ์แบบ การวิจัยและพัฒนาอันเข้มข้นนี้ยังเกี่ยวข้องกับการคำนวณอย่างแม่นยำของลวดลายขด กลูส์ เดอ ปารีส์ ใหม่ อันสมบูรณ์

Curvex™ CX ขับเคลื่อนด้วยกลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติ และสำรองพลังงานได้ 42 ชั่วโมง เคอร์เว็กซ์ ซีเอ็กซ์ เหมาะสมอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย และหลงใหลในความเรียบง่าย สง่างาม และความคูลอย่างมีสไตล์

เกี่ยวกับ House of Franck Muller
House of Franck Muller ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1992 โดยช่างนาฬิกาชั้นครู แฟรงค์ มุลเลอร์ (Franck Muller) ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตนาฬิกาและนักธุรกิจ วาร์ทัน เซอร์เมกส์ (Vartan Sirmakes) เป็นหนึ่งในบริษัทนาฬิกาอิสระที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในการประดิษฐ์เรือนเวลาร่วมสมัย โดย แฟรงค์ มุลเลอร์ เลื่องชื่อด้านความประณีตในการสร้างสรรค์กลไกจักรกลสุดพิเศษที่เต็มไปด้วยความซับซ้อน และส่วนใหญ่ยังนับเป็นนวัตกรรมกลไกเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ที่พัฒนาและผลิตขึ้นภายในโรงงาน ณ หมู่บ้านเกนท์ออด (Genthod) ของเมืองเจนีวา หรือที่รู้จักกันในชื่อ วอทช์แลนด์ (Watchland) ด้วยความสำเร็จจากการเปิดตัวผลงานที่นับเป็นครั้งแรกของโลกและสิทธิบัตรมากกว่า 50 ฉบับ แฟรงค์ มุลเลอร์ได้สร้างสีสันด้วย ประดิษฐกรรมเวลาชิ้นเอกของโลก ที่ได้รับความชื่นชมจากผู้คนที่สนใจและหลงใหลในเรือนเวลา รวมถึงคนดังจากทั่วโลก เช่นเดียวกับผลงานการออกแบบอันเป็นตัวแทนสะท้อนถึงความก้าวหน้าล้ำสมัยทางเทคนิคซึ่งมอบไว้ให้กับประวัติศาสตร์การประดิษฐ์เรือนเวลาชั้นสูง

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้