PATEK PHILIPPE New boutique with Cortina Watch

Last updated: 25 ก.พ. 2567  |  288 จำนวนผู้เข้าชม  | 

PATEK PHILIPPE New boutique with Cortina Watch

สัมพันธภาพอันยาวนานที่คงไว้ซึ่งมรดกอันทรงคุณค่าระหว่างผู้ผลิตนาฬิกาจากเจนีวาที่ยังคงดำเนินธุรกิจแบบครอบครัวอย่างอิสระเป็นแบรนด์สุดท้ายของเจนีวา อย่าง Patek Philippe (ปาเต็ก ฟิลิปป์) และ Cortina Watch (คอร์ติน่า วอทช์) ได้ถ่ายทอดผ่าน Patek Philippe Boutique (ปาเต็ก ฟิลิปป์ บูติก) แห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2009 ด้วยวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันของการนำเรือนเวลาอันประณีตสูงสุด พร้อมด้วยความเชี่ยวชาญและปรัชญาอันยาวนานกว่า 180 ปีของแบรนด์มาสู่เหล่าผู้ซึ่งหลงใหลในเครื่องบอกเวลาแห่งภูมิภาคนี้ และในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2024 นี้ Patek Philippe ร่วมกับ Cortina Watch เปิดตัวบูติกแห่งใหม่ล่าสุดขึ้นในกรุงเทพฯ ประเทศไทย


สุนทรียะแห่งสถาปัตยกรรมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความสง่างามเหนือกาลเวลา
ตั้งอยู่บนชั้น G ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ณ ใจกลางเมืองอันเปี่ยมด้วยชีวิตชีวาและวัฒนธรรมของกรุงเทพฯ บูติกแห่งนี้มีพื้นที่ถึง 108.5 ตารางเมตร ภายใต้งานออกแบบอันสง่างามและร่วมสมัย พร้อมทั้งแนวคิดของการตกแต่งด้านหน้าบูติก (Façade) แบบใหม่ของแบรนด์ ตลอดจนด้านนอกซึ่งตกแต่งด้วยผนังหินเซาะร่องตัดกับแผ่นผนังตกแต่งลวดลาย รวมถึงผนังซึ่งบุจากหนังที่เป็นส่วนหนึ่งของตู้กระจกจัดแสดงผลงาน ประตูหลักของบูติกทำด้วยกระจกแกะสลัก และตกแต่งด้วยโลโก้ของแบรนด์บริเวณด้านบน รวมถึงสัญลักษณ์ Calatrava Cross (คาลาทราวา ครอส) ประดับอยู่บนแผ่นโลหะเซาะร่องอย่างสง่างาม 

ทุก ๆ รายละเอียดของบูติกแห่งนี้ได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันเพื่อนำพาแขกผู้มาเยือนก้าวเข้าสู่โลกแห่งเรือนเวลาอันล้ำค่าไปด้วยประวัติศาสตร์และประเพณีของ Patek Philippe โดยขณะก้าวเข้าสู่บูติก แขกผู้มาเยือนจะสามารถมองเห็นบางส่วนของเรือนเวลาอันประณีตสูงสุดในโลกที่จัดแสดงไว้ภายในพื้นที่แกลเลอรีนาฬิกาหลัก รวมถึงได้พูดคุยกับที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของ Cortina Watch เพื่อรับรู้ถึงข้อมูลเกี่ยวกับผลงานสร้างสรรค์อันน่าทึ่งเหล่านี้ได้มากยิ่งขึ้น ภายในบูติกยังตกแต่งด้วยโทนสีอันอบอุ่น ทั้งสีเบจและเฉดสีน้ำตาลต่าง ๆ เพื่อสร้างสรรค์บรรยากาศแห่งการเชื้อเชิญเข้าสู่โลกแห่งนาฬิกา ที่ซึ่งเวลานั้นเสมือนถูกหยุดไว้ และแสดงถึงประเพณีการประดิษฐ์นาฬิกาอันทรงคุณค่า

แขกผู้มาเยือนสามารถชมนาฬิกา Patek Philippe รุ่นต่าง ๆ ที่แสดงอยู่ภายใต้ตู้จัดแสดงของบูติก หรือสามารถผ่อนคลายไปกับหลากหลายพื้นที่ซึ่งรังสรรค์ขึ้นผ่านการออกแบบเพื่อให้บรรจบกับความต้องการอันแตกต่าง นับตั้งแต่พื้นที่ส่วนตัวตลอดจนถึงบรรยากาศสไตล์แคชวลอันแสนอบอุ่น ขณะที่ฉากกั้นต่าง ๆ ผ่านการตกแต่งด้วยเลเซอร์คัต ถ่ายทอดลวดลายสัญลักษณ์ Calatrava Cross ของแบรนด์พร้อมสำหรับมอบความเป็นส่วนตัวสำหรับการพูดคุยของลูกค้า และท้ายสุด ห้องวีไอพีที่ตั้งอยู่ ณ ด้านหลังของบูติก เพื่อนำเสนอความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง สำหรับแขกผู้มาเยือนผู้ซึ่งปรารถนาจะได้ค้นพบและสัมผัสกับผลงานการสร้างสรรค์ของ Patek Philippe ด้วยความเป็นส่วนตัวและไร้การรบกวนใด ๆ มุมห้องสมุดเล็ก ๆ ที่รายล้อมไปด้วยหนังสือซึ่งอุทิศให้กับเรื่องราวของการประดิษฐ์นาฬิกา และรวมไปถึงหนังสือแห่งเรื่องราวประวัติศาสตร์และเส้นทางการสร้างสรรค์ของ Patek Philippe ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันสำหรับการชมและเพลิดเพลินไปกับหลากหลายเรื่องราวของเรือนเวลา

บริเวณด้านขวาของบูติกนำเสนอด้วยพื้นที่บาร์ที่แขกผู้มาเยือนสามารถดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มเพื่อผ่อนคลายและมอบความสดชื่นได้อย่างแท้จริง ทั้งยังสามารถใช้เวลาในการพูดคุยเกี่ยวกับเครื่องบอกเวลาชั้นสูงได้ตลอดทั้งวันไปกับเหล่าผู้ซึ่งหลงใหลในเรือนเวลาแบบเดียวกัน บาร์แบบยืนและเก้าอี้สตูลบาร์อันแสนสะดวกสบายนี้ได้มอบบรรยากาศสไตล์เลานจ์อันอบอุ่น เปิดโอกาสให้แขกผู้มาเยือนสามารถพูดคุยและปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญของ Cortina Watch เพื่อศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับศาสตร์และศิลปะแห่งการประดิษฐ์นาฬิกาของ Patek Philippe

งานศิลป์ชิ้นเอก
ความพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียวของบูติกแห่งนี้ นั่นคือ แผงภาพสามภาพ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานสร้างสรรค์โดย Patek Philippe อย่าง Peacock Ref. 1627M Cloisonné Enamel Dome Table Clock (พีค็อก หมายเลขอ้างอิง 1627เอ็ม คลัวซอนเน่ อีนาเมล โดม เทเบิ้ล คล็อก) นาฬิกาตั้งโต๊ะทรงโดมของโรงงานการผลิต (Manufacture) แห่งนี้ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากความหายากและมีเพียงจำนวนไม่มากเท่านั้นที่ผลิตขึ้นในแต่ละปี โดยนาฬิกาตั้งโต๊ะทรงโดมแต่ละเรือนล้วนมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียวและไม่เคยได้รับการทำซ้ำอีกครั้ง แผงภาพต่าง ๆ ของนาฬิกาตั้งโต๊ะทรงโดมแต่ละเรือน ซึ่งรวมไปถึงฝาปิดโดมทรงโค้งครึ่งวงกลมด้านบน ล้วนผ่านการตกแต่งด้วยเทคนิคงานหัตถศิลป์หายาก หรือ Rare Handcrafts (แรร์ แฮนด์คราฟต์) อันหลากหลายโดยปาเต็ก ฟิลิปป์ พร้อมทั้งความโดดเด่นเฉพาะของงานลงยาหรืออีนาเมล (Enamelling) ที่ทำให้นาฬิกาตั้งโต๊ะทรงโดมแต่ละเรือนล้วนเป็นผลงานชิ้นเอกของศิลปินท่านเดียว ผู้ซึ่งมีทักษะในการนำพาให้งานออกแบบอันมีเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียวนี้มีชีวิตชีวาขึ้น

นาฬิกาตั้งโต๊ะทรงโดม หมายเลขอ้างอิง 1627M ถ่ายทอดภาพของนกยูงอันสง่างามและหรูหราในแต่ละอากัปกิริยาที่แสดงผ่านแผงภาพทั้งสามส่วน โดยปรากฏเป็นภาพของนงยูงสีเขียวและสีน้ำเงินที่เกาะอยู่บนกิ่งก้านต่าง ๆ ของต้นเมเปิล เบื้องหน้าฉากของท้องฟ้าสีฟ้าสว่างไสวภายในแผงด้านตรงกันข้าม ส่วนอีกหนึ่งด้านนั้นถ่ายทอดภาพของนกยูงรำแพนหางออกอย่างงดงาม บนหน้าปัดและโดมของนาฬิกาตั้งโต๊ะทรงโดมนี้ยังจำลองภาพย่อส่วนอันเต็มไปด้วยรายละเอียดของขนนกที่ปกคลุมกายและจุดดึงดูดสายตาที่แฝงซ่อนอยู่ภายในงานออกแบบลวดลาย ภาพจำลองเชิงศิลป์เหล่านี้ผ่านการรังสรรค์ขึ้นโดยการใช้เทคนิคตามประเพณีของงานลงยาแบบ คลัวซอนเน่ (Cloisonné) กระบวนการนี้จำเป็นต้องใช้เวลาหลายวันและอาจเป็นหลายสัปดาห์ในการรังสรรค์งานได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของภาพ

แผงภาพสามภาพของ หมายเลขอ้างอิง 1627M ยังได้ถูกขยายภาพงานออกแบบของนาฬิกาตั้งโต๊ะทรงโดมนี้ เพื่อให้แขกผู้มาเยือนสามารถชื่นชมงานศิลปะอันสวยงามภายในพื้นที่เลานจ์ของบูติก โดยมีภาพของนกยูงสีน้ำเงินและสีเขียวพื้นเมืองของอินเดียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตามลำดับ อันเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความโชคดี ความมีเมตตา ความมุ่งมั่น อดทน และความเห็นอกเห็นใจ อันเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมทรงคุณค่าที่เป็นเอกลักษณ์ของเอเชีย

สัมพันธภาพแห่งความไว้วางใจและชื่นชมยาวนานกว่าห้าทศวรรษ
“นับตั้งแต่ Cortina Watch Boutique แห่งแรกได้เปิดขึ้น ณ เอราวัณ แบงค็อก เมื่อปี ค.ศ. 2004 และการขยายสู่ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในปี ค.ศ. 2017 Patek Philippe นับเป็นหนึ่งในพันธมิตรหลักของเราเป็นเวลาเกือบยี่สิบปี โดยเป็นแบรนด์ที่อุทิศตนและมอบความเอาใจใส่อย่างเปี่ยมด้วยหัวใจ การอุทิศตนเช่นนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเราในการส่งมอบประสบการณ์ด้านการบริการระดับสูง แด่เหล่านักสะสมและผู้ที่หลงใหลในเรือนเวลาในประเทศไทย เรามีความภาคภูมิใจในการเปิดบูติกแห่งนี้ร่วมกับปาเต็ก ฟิลิปป์ ที่ออกแบบขึ้นเพื่อส่งมอบประสบการณ์การบริการระดับพิเศษแด่เหล่าคนรักเรือนเวลาในประเทศไทย” คุณคริส จาติกรัตน์ กรรมการผู้จัดการ คอร์ติน่า วอทช์ (ประเทศไทย) กล่าว

“การเปิดตัวบูติกแห่งใหม่ ร่วมกับ คอร์ติน่า วอทช์ (ประเทศไทย) นับเป็นบทพิสูจน์ถึงสัมพันธภาพอันเข้มแข็งและยาวนานระหว่างปาเต็ก ฟิลิปป์ และคอร์ติน่า วอทช์ เรารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าชาวไทยของเรา และเราพร้อมนำเสนอแผนดำเนินงานอันน่าตื่นเต้นอีกมากมายที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมผนึกความเข้มแข็งให้กับสัมพันธภาพที่มีร่วมกับคอร์ติน่า วอทช์ และลูกค้าของเราในประเทศไทยได้มากยิ่งขึ้น” Mr. Thierry Stern (มร. เทียร์รี สเติร์น) ประธานบริษัท Patek Philippe กล่าว

Patek Philippe และ Cortina Watch นับเป็นพันธมิตรอันแน่นแฟ้นมานับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1972 จากจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ฉันมิตรภาพที่มีขึ้นระหว่าง มร. แอนโทนี ลิม (Mr. Anthony Lim) ผู้ก่อตั้งแห่งคอร์ติน่า วอทช์ และมร. เฮนรี สเติร์น (Mr. Henri Stern) ในปี ค.ศ. 1956 ก่อนจะสานความสัมพันธ์มาสู่พันธมิตรด้านมืออาชีพที่เติบโตอย่างเข้มแข็งและต่อเนื่องยาวนานมากว่า 52 ปี โดย ณ ปัจจุบัน Cortina Watch ได้บริหาร Patek Philippe Boutique ทั้งหมดแปดแห่งทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียตะวันออก ทั้งในฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน และประเทศไทยในวันนี้

เกี่ยวกับ Patek Philippe
เป็นเวลายาวนานกว่า 180 ปี ที่ Patek Philippe (ปาเต็ก ฟิลิปป์) ได้ดำเนินกิจการอย่างต่อเนื่องเพื่อธำรงรักษาไว้ซึ่งมรดกอันภาคภูมิในศิลปะแห่งการประดิษฐ์นาฬิกาของเจนีวา ในฐานะโรงงานการผลิตและบริษัทที่ดำเนินกิจการโดยครอบครัวอย่างอิสระเป็นรายสุดท้าย Patek Philippe ได้ถ่ายทอดซึ่งอิสรภาพแห่งการสร้างสรรค์อย่างสมบูรณ์ในการพัฒนาและผลิตเรือนเวลาที่ได้รับการยกย่องจากเหล่าผู้เชี่ยวชาญว่าเป็นเรือนเวลาอันประณีตสูงสุดในโลก ซึ่งนั่นสอดคล้องกับความมุ่งมั่นพยายามและความคาดหวังของเหล่าผู้ก่อตั้ง ทั้ง Antoine Norbert de Patek (อองตวน นอร์เบิร์ต เดอ ปาเต็ก) (ปี ค.ศ. 1839) และ Jean Adrien Philippe (ฌอง เอเดรียน ฟิลิปป์) (ปี ค.ศ. 1845) อันเป็นผลลัพธ์มาจากองค์ความรู้อันแสนพิเศษ ที่ทำให้ Patek Philippe สามารถสะท้อนถึงประเพณีแห่งนวัตกรรมซึ่งพิสูจน์ถึงความสง่างามทรงเกียรติมาแล้วด้วยการครอบครองกว่า 100 สิทธิบัตร

Patek Philippe ยังคงเดินหน้าหาความสมบูรณ์แบบและสร้างสรรค์เรือนเวลาด้วยคุณภาพและความไว้วางใจอันล้ำเลิศ โดยผลงานนาฬิกาอันล้ำค่าของแบรนด์ล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากความพิเศษและความหายาก อันสะท้อนถึงตำนานซึ่งสืบทอดจากเจเนอเรชันสู่เจเนอเรชัน ความเป็นอิสระ ธรรมเนียม นวัตกรรม คุณภาพและงานฝีมือดี ความหายาก คุณค่า สุนทรียภาพ การบริการ อารมณ์ และมรดก ทั้งหมดเหล่านี้คือคุณค่าทั้งสิบประการที่ยึดมั่นและสืบทอดไว้โดยโรงงานการผลิตแห่งเจนีวานี้

ในปี ค.ศ. 2009 Patek Philippe ได้เปิดตัวตราประทับรับรองนาฬิกาของตนเอง ในฐานะ Patek Philippe Seal (ปาเต็ก ฟิลิปป์ ซีล) ด้วยมาตรฐานการรับรองที่สูงยิ่งกว่ามาตรฐานคุณภาพทั้งหมดที่มีก่อนหน้า และหล่อหลอมไว้ซึ่งองค์ความรู้ทั้งหมด เช่นเดียวกับข้อกำหนดพื้นฐานทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการผลิต ความเที่ยงตรงแม่นยำ และการดูแลรักษาของเรือนเวลาอันแสนพิเศษ Patek Philippe Seal ได้นำมาใช้กับนาฬิกาที่เสร็จสมบูรณ์จากโรงงาน และเป็นเพียงเครื่องหมายเดียวในอุตสาหกรรมนาฬิกาที่รับประกันถึงการดูแลรักษานาฬิกาทั้งหมดตลอดอายุของเรือนเวลา ไม่ว่านาฬิกาเรือนนั้นจะผลิตขึ้นเมื่อใด

โรงงานผลิตนาฬิกา ปาเต็ก ฟิลิปป์ อยู่ภายใต้การดูแลของครอบครัว สเติร์น (Stern) มานับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1932 และในปัจจุบัน บริหารการดำเนินงานโดย เทียร์รี สเติร์น (Thierry Stern) ผู้ซึ่งได้รับแต่งตั้งเป็นประธานกรรมการบริหารในปี ค.ศ. 2009 และมีเป้าหมายอันมุ่งมั่นในการรักษาไว้ซึ่งตำแหน่งผู้นำของ ปาเต็ก ฟิลิปป์ ในการพัฒนาเทคโนโลยีและการวิจัยด้านวัสดุในการประดิษฐ์นาฬิกาไปสู่การพัฒนาขีดความสามารถสูงสุดด้านความคุณภาพและความไว้วางใจเชื่อถือได้อย่างต่อเนื่อง

เกี่ยวกับบริษัท เจนีวา มาสเตอร์ ไทม์ มาร์เก็ตติ้ง (สิงคโปร์) จำกัด
บริษัท เจนีวา มาสเตอร์ ไทม์ มาร์เก็ตติ้ง (สิงคโปร์) จำกัด (Geneva Master Time Marketing (SG) Pte. Ltd.) หรือ จีเอ็มที (GMT) ก่อตั้งขึ้นในประเทศสิงคโปร์ในฐานะบริษัทย่อยของ ปาเต็ก ฟิลิปป์ ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวของนาฬิกาและเครื่องประดับปาเต็ก ฟิลิปป์ โดยมีตลาดภายใต้การดูแลของ จีเอ็มที ที่ครอบคลุมทั้งประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ บริษัท จีเอ็มที เป็นผู้แทนจัดจำหน่ายนาฬิกา ปาเต็ก ฟิลิปป์ ผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการซึ่งมีจุดจำหน่ายรวมทั้งหมด 24 แห่งในภูมิภาค ที่รวมไปถึง ปาเต็ก ฟิลิปป์ บูติก ทั้ง 12 แห่ง นอกจากนี้ จีเอ็มทียังมีศูนย์บริการลูกค้าในประเทศสิงคโปร์และไทย เพื่อมอบการบริการสูงสุดแก่ลูกค้าผู้ทรงเกียรติของ ปาเต็ก ฟิลิปป์ ตลอดจนยังมีสถาบัน ปาเต็ก ฟิลิปป์ (Patek Philippe Institutes) หนึ่งแห่งในประเทศสิงคโปร์จากทั้งหมดสี่แห่ง ซึ่งได้ทำหน้าที่มอบโปรแกรมการฝึกอบรมสำหรับช่างนาฬิกาผู้เปี่ยมด้วยความสามารถมานับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2017 พร้อมทั้งรับนโยบายด้านการสื่อสารจากสำนักงานใหญ่ของ ปาเต็ก ฟิลิปป์ ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่จีเอ็มทีทำหน้าที่ในการบริหารงานด้านการสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ในตลาดแห่งต่าง ๆ ทั้งหมดของภูมิภาคนี้

เกี่ยวกับบริษัท Cortina Watch
บริษัท คอร์ติน่า วอทช์ (Cortina Watch) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1972 โดยการเป็นบริษัทเล็ก ๆ ดำเนินงานแบบธุรกิจครอบครัว ต่อมากลุ่มบริษัทได้ขยายตัวและสร้างความโดดเด่นในฐานะบริษัทจัดจำหน่ายและค้าปลีกนาฬิกาหรูที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยบูติกนาฬิกามากกว่า 45 แห่งทั่วภูมิภาค ซึ่งรวมถึงในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย ฮ่องกง ไต้หวัน และออสเตรเลีย การดำเนินงานอย่างกว้างขวางนี้ยังรวมไปถึงการเข้าซื้อและควบรวมกิจการของบริษัท ซินเซียร์ วอทช์ (Sincere Watch Ltd.) โดยที่คอร์ติน่า วอทช์ เรามีความภาคภูมิใจในการให้บริการด้วยมาตรฐานและความเชี่ยวชาญในโลกแห่งเรือนเวลาอย่างแท้จริง ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา เราได้เดินทางมาอย่างยาวนานร่วมกับลูกค้าผู้ซึ่งมีความรักและหลงใหลในนาฬิกาเพื่อค้นพบกับเรือนเวลาในฝันของพวกเขา โดยการร่วมแลกเปลี่ยนซึ่งความรู้ ความเข้าใจเชิงลึก และความหลงใหลในงานหัตถศิลป์ของการประดิษฐ์นาฬิกาชั้นสูง กลุ่มบริษัท คอร์ติน่า วอทช์ ยังคงอุทิศตนให้กับการคัดสรรอย่างพิถีพิถันเพื่อนำเสนอเรือนเวลาจากแบรนด์เครื่องบอกเวลาชั้นสูงอันโดดเด่นมาสู่ลูกค้าผู้ซึ่งสนใจและหลงใหลในเรือนเวลาอย่างแท้จริง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้