HERMÈS Slim d'Hermès Le Sacre des saisons

Last updated: 8 มี.ค. 2567  |  220 จำนวนผู้เข้าชม  | 

HERMÈS Slim d'Hermès Le Sacre des saisons

ผลงานรังสรรค์โดยเหล่าศิลปินผู้เปี่ยมด้วยประสบการณ์ Slim d'Hermès Le Sacre des saisons (นาฬิกา สลิม เดอ’แอร์เมส เลอ ซาคเครอ เด เซซองส์) นำเสนอความโดดเด่นจากหลากหลายทักษะอันเชี่ยวชาญและเป็นที่ต้องการสูงสุดผ่านผลงานเรือนเวลาอันน่าทึ่ง โดยผลงานแต่ละรุ่นนั้นยังเป็นตัวแทนของแต่ละฤดูกาล พร้อมทั้งรูปสัตว์สี่ชนิดที่ดึงแรงบันดาลใจมาจากผ้าพันคอไหมของ Hermès (แอร์เมส) และนำมาสู่มิติใหม่เชิงศิลป์บนหน้าปัดเรือนเวลา ภายใต้ความสมบูรณ์แบบของเฉดสีที่แตกต่างกันแม้เพียงเล็กน้อย รวมถึงรายละเอียดอันประณีตวิจิตรสะกดสายตา

ได้รับการออกแบบขึ้นโดย Philippe Delhotal (ฟิลิปป์ เดโลตัล) ในปี ค.ศ. 2015 เรือนเวลา Slim d'Hermès ได้แสดงออกถึงหัวใจอันเป็นแก่นแท้ของเฮาส์แห่งนี้ นั่นคือความเป็นหนึ่งเดียวที่ได้มาจากความเป็นระเบียบอันเข้มแข็งและสมดุลยภาพอันน่าประทับใจ ด้วยเส้นสายอันบริสุทธิ์ ร่วมสมัย แต่ก็ยังคงเหนือกาลเวลา ที่เชื้อชวนให้นึกถึงสไตล์อันมิอาจลอกเลียนแบบได้ ตลอดจนโลกแห่งจินตนาการของแอร์เมส โดยแสดงออกผ่านความหลากหลายของงานฝีมืออันหายากและหลายครั้งยังอยู่เหนือซึ่งความคาดหมาย ผสานไว้ด้วยความเข้มแข็งหนักแน่น แต่ก็เปี่ยมด้วยสัมผัสอันบางเบาอ่อนโยน ที่นับเป็นการหวนคืนสู่สัมผัสอันงดงามแห่งผ้าพันคอไหมที่มีชื่อว่า Le Sacre des saisons (เลอ ซาคเครอ เด เซซองส์) และงานออกแบบโดยศิลปิน Pierre Marie (ปิแอร์ แมรี)

สิงโตด้วยแผงคอรัศมีอาทิตย์ นกอินทรีกับปีกขนสีเขียวหนาที่สยายออก หมาป่าผู้สวมมงกุฎน้ำแข็ง และม้าที่ห่มไว้ด้วยอาภรณ์ดอกไม้โปรยปราย สัตว์แต่ละตัวนั้นล้วนเป็นสัญลักษณ์ของแต่ละฤดูกาล และเป็นตัวแทนถึงการพรรณนาถึงจักรวาลและความมหัศจรรย์สไตล์บาโรกอันแสนวิเศษของนักออกแบบชาวฝรั่งเศส ความสวยงามของธรรมชาติ (Nature) และมิติแห่งเวลาที่ถูกสะท้อนผ่านความรุ่มรวยของลวดลายต่าง ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของเหล่านักเต้นบัลเลต์ชาวฝรั่งเศสและรัสเซียในยุคศตวรรษที่ 17 และศตวรรษที่ 20 ได้มาปรากฏอยู่บนหน้าปัดอันงดงามประณีตที่ห้อมล้อมอย่างสง่างามด้วยตัวเรือนทอง เผยอาณาจักรแห่งสัตว์อันแสนซุกซนเหล่านี้ที่สะท้อนถึงทักษะอันมีเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียวและล้ำค่า

SPRING (สปริง)

ห้อมล้อมด้วยความงดงามของตัวเรือนโรสโกลด์ ประดับด้วยเพชร 66 เม็ด ผลงานรุ่นสปริงสำหรับฤดูใบไม้ผลินี้ตกแต่งด้วยภาพของม้าที่ห่มด้วยอาภรณ์ดอกไม้อันหรูหรา ซึ่งถือกำเนิดจากสัมผัสอันอุตสาหะของศิลปินช่างผู้บรรจงใช้พู่กันในการวาดภาพย่อส่วนชั้นต่าง ๆ ลงบนหินเลมอน คริสโซเพรส

SUMMER (ซัมเมอร์)

รุ่นซัมเมอร์สำหรับฤดูร้อนนี้ได้ถ่ายทอดผ่านสัญลักษณ์ของสิงโตกับรัศมีแห่งแผงคออันเปล่งประกาย จากงานแกะสลักลงบนกระจกคริสตัลแซฟไฟร์และการวาดภาพจากพื้นหลังของหน้าปัด กระบวนการนี้ได้มอบซึ่งมิติและความแวววาวเจิดจรัสของภาพที่ย้ำความเป็นประกายแวววาวเจิดจรัสด้วยตัวเรือนไวท์โกลด์ ประดับเพชร 66 เม็ด

AUTUMN (ออทัมน์)

รุ่นออทัมน์สำหรับฤดูใบไม้ร่วงได้สร้างรูปอันประณีตขึ้นภายใต้ร่องและมิตินูนต่ำของงานแกะสลักทอง พร้อมทั้งรูปสลักซึ่งใช้เครื่องมือแบบดั้งเดิม อย่าง เหล็กปลายแหลมและสิ่วในการรังสรรค์งาน ขณะที่ภาพวาดด้วยมือและมิติความลุ่มลึกต่าง ๆ นั้นได้เผยเป็นรูปของนกอินทรีสีสันสดใส พร้อมสยายปีกอย่างสง่าผ่าเผยภายใต้ตัวเรือนไวท์โกลด์อันเพรียวบาง

WINTER (วินเทอร์)

และท้ายสุดในรุ่นวินเทอร์สำหรับฤดูหนาว หมาป่าหิมะได้ผ่านการรังสรรค์ขึ้นด้วยงานลงยาแบบไพลอนเน่และกระโจนอย่างสง่างามภายใต้ตัวเรือนไวท์โกลด์ ประดับด้วยเพชรบาแกตต์คัต 52 เม็ด โดยเทคนิคอันละเอียดอ่อนนี้ประกอบด้วยการแทรกเกล็ดทองหรือเงินไว้ระหว่างชั้นของงานลงยาต่าง ๆ เพื่อสร้างสรรค์เป็นการเล่นกับแสง ความโปร่งใสและมิติแห่งภาพ

Slim d'Hermès Le Sacre des saisons ทั้ง 4 รุ่น แสดงออกอย่างเชี่ยวชาญถึงทักษะในการประดิษฐ์นาฬิกาของ Hermès นาฬิกาอันน่าทึ่งทั้งสี่รุ่นนี้ล้วนขับเคลื่อนภายในด้วยกลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติ แมนูแฟคเจอร์ เอช1950 (Manufacture H1950) บางพิเศษ แต่ละรุ่นยังผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียงรุ่นละ 12 เรือน และจับคู่มาพร้อมกับสายหนังจระเข้แบบด้านหรือแบบเรียบเนียนที่รังสรรค์ขึ้นภายใต้ความเชี่ยวชาญในการทำเครื่องหนังจากโรงงานของตนเอง

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้