SEIKO Watch Revelations 2024

Last updated: 13 พ.ค. 2567  |  525 จำนวนผู้เข้าชม  | 

SEIKO Watch Revelations 2024

Seiko เผยคอลเลกชันระดับเอ็กซ์คลูซีฟพรีเมียมของปี 2024 ครึ่งปีแรก พร้อมอาหารมื้อค่ำแบบส่วนตัวร่วมกับคุณทาคาชิ อาโอกิ (Mr. Takashi Aoki) กรรมการผู้จัดการคนใหม่ของบริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด ที่เพิ่งมาดำรงตำแหน่งแทนคุณอาคิระ ซากาอิริ ที่หมดวาระ โดยวิสัยทัศน์ของปีนี้ เป็นธีมการฉลองครบรอบ 100 ปี แบรนด์ Seiko และการพัฒนาต่อยอดความสำเร็จจากรุ่นก่อน ในประวัติศาสตร์ และนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มุ่งเน้นไปที่นวัตกรรมที่หลากหลาย รวมถึงเรือนเวลาที่โดดเด่นในด้านความประณีตสูงสุด ประกอบเป็นเรือนเวลาสุดพรีเมียม ในทุกๆ คอลเลกชันของ Seiko

สำหรับผลงานที่เปิดตัวในช่วงต้นปีที่นำมาให้ชมกันอย่างใกล้ชิด ประกอบด้วย

Seiko Prospex 1965 Heritage Diver’s Watch
อัพเกรดสมรรถนะ เพื่อรองรับทุกการใช้งานแบบมืออาชีพ

Seiko Prospex คอลเลกชันสุดแกร่ง Seiko Prospex 1965 Heritage Diver's Watch นาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพ ทั้ง 3 รุ่น คือหน้าปัดน้ำเงิน รหัส SPB451J หน้าปัดดำ รหัส SPB453J และหน้าปัดสีเทาชาร์โคล รหัส SPB455J สีพิเศษเพื่อการเฉลิมฉลองการครบรอบ 100 ปีแบรนด์ไซโก อัตลักษณ์ความแกร่งที่ถูกตีความใหม่บนไอเดียความทันสมัย และแรงบันดาลใจจากนาฬิกาดำน้ำรุ่นดั้งเดิมในปี 1965 โดยปรับรูปลักษณ์แบบไมเนอร์ เชนท์ (minor change) ผ่านดีไซน์ใหม่ที่มีความกะทัดรัดและกระชับข้อมือมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยความหนาเพียง 13.0 มิลลิเมตร ที่มาพร้อมขนาดตัวเรือน 40.0 มิลลิเมตร หัวใจหลักถูกปรับเปลี่ยนอัพเกรดให้ชุดกลไกคาลิเบอร์เป็น 6R55 เพิ่มการสำรองพลังงานได้นานสูงสุดถึง 3 วัน พร้อมด้วยสมรรถนะการกันน้ำได้ในระดับความลึกที่ 300 เมตร

Seiko Presage Classic Series
สง่างามเหนือกาลเวลา ทรงคุณค่าอัตลักษณ์ตามแบบฉบับญี่ปุ่น


สัมผัสความคลาสสิก ละเมียดละไมตามสไตล์ Traditional Japanese กับ Seiko Presage Classic Series ที่ถูกเปิดตัวในปี 2024 เสริมทัพในซีรีย์ Presage ด้วยรูปลักษณ์ที่มีความงามสง่าเหนือกาลเวลา ผสมผสานความเชี่ยวชาญด้านการผลิตนาฬิกากลไกจักรกลอันยาวนานของ Seiko และจุดยืนที่ชัดเจนของ Seiko Presage ที่ใช้เป็นแนวทางการสร้างสรรค์ผลงานอันงดงามต่างๆ ทั้งในเรื่องงานช่างฝีมือ ดีเทลของตัวเรือนและสาย รวมถึงความพิถีพิถันในรายละเอียดต่างๆ โดยครั้งนี้หัวใจสำคัญของซีรีส์ใหม่ คือตัวเรือนที่โค้งรับกับข้อมือ รวมถึงหน้าปัดนาฬิกาที่มีดีเทลพื้นผิวการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อสะท้อนถึงความรู้สึกที่นุ่มนวลและอ่อนโยนของแพรไหมญี่ปุ่น สิ่งทออันเลอค่าที่นำมาทำชุดกิโมโน โดยในแต่ละเรือน จะมีชื่อเรียกสีในแบบ Traditional Japanese หรือแบบดั้งเดิมโดยเฉพาะ ถ่ายทอดผ่านพื้นผิวหน้าปัดทั้ง 3 สี

  • ชิโรอิโระ (shiroiro) สีของผ้าธรรมชาติที่ไม่ผ่านการฟอก ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับสองหน้าปัดในคอลเลกชันนี้
  • เซนไซฉะ (sensaicha) สีน้ำตาลแกมเขียวอันอ่อนหวาน ซึ่งเป็นที่นิยมในสมัยเอโดะ
  • สีอาริงากิ (araigaki) สีลูกพลับที่ล้างและตากแห้งจนมีผงสีขาวบนผิว

โดยในซีรีย์คลาสสิกนี้ยังมาพร้อมอีก 2 รุ่นคือ Seiko Presage Classic Series Semi-Skeleton ที่เปิดเผยพื้นหน้าปัดบางส่วนให้เห็นชุดเอสเคปเมนท์ของกลไกที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา หรือ Open Heart มอบสัมผัสความหรูหราและโชว์การทำงานของกลไกได้อย่างลงตัว สมบูรณ์แบบ ทั้งมาในโทนสีที่ชื่อว่า ชิโรอิโระ (shiroiro) สีของผ้าธรรมชาติที่ไม่ผ่านการฟอก และซูมิอิโระ (sumiiro) สีดำอมเทาซึ่งแต่เดิมเป็นสีที่ใช้กับชุดของนักบวช

ในส่วนของสายนาฬิกาได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ พร้อมแรงบันดาลใจในการออกแบบจากทศรรษ 1970 ให้ความรู้สึกที่ละเอียดอ่อนและสวมสบายข้อมือ ส่วนเชื่อมต่อหรือขาสายนาฬิกามีรูปทรงตามหลักสรีรศาสตร์ โดยมีพื้นผิวด้านบนโค้งและจุดสัมผัสโดยรอบข้อมือลดลง เพื่อให้สวมใส่ได้พอดีและสวยงามยิ่งขึ้น ความยาวของข้อสั้นๆ แต่ละข้อช่วยเพิ่มความสบายในการสวมใส่ให้กับสายนาฬิกา

Seiko Presage Style 60’s
ย้อนเวลาสู่ความคลาสสิกร่วมสมัย


อีกหนึ่งความคลาสสิกที่สายเรโทรไม่ควรพลาด กับ Seiko Presage Style’s 60 Elegant yet Rugged นาฬิกาที่อารมณ์ความรู้สึกเรียบหรู ดีไซน์ของตัวเรือนและสีสีน มีกลิ่นอายของเอกลักษณ์จากยุค 60’s แต่เน้นการขัดแต่งและปรับดีเทลให้ผสมผสานจนมีความโมเดิร์น และร่วมสมัยมากขึ้น สีของหน้าปัดนาฬิกาได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อคลุมแจ๊คเก็ตยีนส์และแจ๊คเก็ตหนัง ที่ได้รับความนิยม และสวมใส่กันมากในช่วงยุค 60’s นาฬิกาหน้าปัดสีน้ำเงิน มาภายใต้รหัส SRPL07J และ หน้าปัดสีน้ำตาลมาภายใต้ รหัส SRPL09J

Seiko Presage Cocktail Time Irish Coffee & Aviation
ลิ้มรสละมุนไปกับค็อกเทลใหม่


Seiko Presage ชวนไปชิมค็อกเทลรสใหม่ พร้อมรื่นรมย์ไปกับคอลเลกชัน Seiko Presage Cocktail Time ที่ปีนี้พร้อมเสิร์ฟกับ 2 รุ่นแรกกับค็อกเทลคลาสสิกยอดนิยม อย่าง Irish Coffee Cocktail รหัส SRPJ17J หน้าปัดสีน้ำตาลที่บ่งบอกรสสัมผัสของกาแฟที่เข้มข้น ผสานกับความสวยงามของเข็มสีทองโรสโกลด์อย่างลงตัว และอีกหนึ่งสูตร Aviation Cocktail รหัส SRPJ13J ที่กลมกลืนลงตัวด้วยหน้าปัดสีน้ำเงินอมม่วง โดยเป็น 2 คอลเลกชันเดรสวอท์ชที่สวยงาม แมตช์เข้ากับทุกลุคคลาสสิก

Seiko 5 Sports : Suits Style
จาก DNA ของ Seiko 5 Sports ตระกูล SNZH5 สู่ SKX ซีรีย์ใหม่


หากเอ่ยถึงนาฬิกา Seiko 5 Sports ในตะกูล SNZH5 ซีรีย์นี้แล้ว สำหรับผู้ชื่นชอบนาฬิกาน่าจะรู้จักดีเพราะรุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงอดีตทั้งในตลาดญี่ปุ่นและทั่วโลก ด้วยคุณภาพและราคาที่ตอบโจทย์ โดยในปี 2024 นี้ ได้ถูกปรับโฉมให้มาอยู่ใน SKX ซีรีย์อีกครั้ง โดยยังคงเป็นนาฬิกาลุคสปอร์ตที่ผสมผสานความโดดเด่นของทั้งสองเจนเนอร์เรชันเข้าด้วยกัน และสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้ โดยไม่ขัดเขินทั้งลุค สบายๆหรือแม้ใส่เข้ากับชุดสูทได้อย่างลงตัว มีให้เลือก 2 สี 2 เฉด ทั้งหน้าปัดสีน้ำเงิน ภายใต้รหัส SRPK97K และหน้าปัดสีดำ ภายใต้รหัส SRPK99K

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้